Khi khởi động Suzuki X-Bike 125 mà kéo Air về bên trái cho dễ nổ có hao xăng không?

Suzuki X-Bike 125 khi khởi động thì khó nổ, nếu kéo hết khoá air về bên trái cho dễ nổ thì có bị hao xăng không và có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của động cơ không? Xin các anh chị biết kỹ thuật giải thích hộ. Thành thật cám ơn.
huynh tan phu
Trả lời 14 năm trước
Xe nào cũng phải kéo e vào buổi sáng cho dễ nổ và nhớt bôi trơn tốt trước khi chạy, vừa bảo vệ bộ đề, vừa bảo vệ động cơ, là rất tôt, bạn đừng lo lắng. sở dĩ XB khó nổ là do em nó có khóa xăng, nhiều người sẽ thấy bất tiện về nó nhưng thật sự nó giúp cho xăng ko bay hơi nhiều qua 1 đêm--> tiết kiệm hơn, vì sau 1 đêm xăng trong chén xăng sẽ bay hơi, nếu ko có khóa xăng thì xăng sẽ liên tục chảy vào chén xăng vì lúc này phao xăng hạ do xăng trong chén xăng bay hơi. do người Việt mình có thói quen leo lên nổ máy là chạy cái ào nên nhiều người ko quen với việc kéo e.