31 tỷ đồng tủ sửa chùa Một Cột - liệu có nhiều quá ko?

http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/...-chua-mot-cot/
Theo các bác thì 31 tỷ để tu bổ là nhiều hay là đủ ạ, cá nhân e thấy công trình bé tẹo mà tủ sửa mất những 31 tỷ là quá nhiều

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Đoán già đoán non làm giề! Có công thức rồi cứ thế mà phang thôi
31 tỉ
Lại quả 20-25% cho chủ đầu tư = 6.2-7.75 tỉ (ngày xưa quy định là 15%, nhưng h lạm phát nên giá tham nhũng nó cũng phải tăng)
Phí bôi trơn các kiểu thủ tục, các cửa bán hành 10% nữa = 3.1 tỉ.

=> 31 tỉ đã mất đứt 9.3-10.85 tỉ cứng => còn 21.7-20.15 tỉ. Làm thì phải có lãi => trừ tiếp lãi của các cty thực hiện => số tiền .... thực chất đổi ra đc sắt thép xi măng.

À mà đấy là còn chưa kể, mỗi tay to lại có gà nhà! Gà nhà trúng thầu, rồi bán đi bán lại, số tiền sẽ còn thụt đi nhiều nữa theo số lần bán!

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Chùa Một cột bây giờ đúng là dựng lại đấy. Năm 54 trước khi rút khỏi Hà Nội, người Pháp giật mìn phá sập rồi.

Mình thấy nhiều bạn ném đá một cách rất vô duyên. 31 tỷ thì sao ? Các bạn có nắm được các hạng mục thi công của nó không mà chê đắt hay rẻ ? Để tôn tạo, phục chế mà vẫn giữ nguyên gốc được, không chỉ tốn về vật liệu, mà cả chuyên gia, đội ngũ thi công có tay nghề chứ không phải lôi mấy ông thợ nề vào cho rẻ là được. Không sửa cũng chê, sửa ít tiền cũng chê, sửa nhiều tiền lại kêu nhiều quá.