Sử dụng mực in tái chế có nên ko?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Sử dụng mực in tái chế: Lợi bất cập hại!

Giá rẻ hơn hẳn mực in chính hãng đang là một yếu tố khiến người dùng tìm đến các loại mực in tái chế. Tuy nhiên, lại có nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng những dòng mực in không chính hãng này.

Nhiều người sử dụng nghĩ rằng, để việc in ấn được diễn ra suôn sẻ, việc đầu tiên là phải có một chiếc máy in chất lượng tốt, chứ ít ai nghĩ rằng còn một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng đó là mực in.

Theo các chuyên gia về in ấn, cùng với chiếc máy in, mực in chiếm tới 50% thành công của một trang in. Và cũng vì vậy, việc lựa chọn mực in để có được một sản phẩm in hoàn hảo tưởng dễ lại không dễ chút nào nếu người dùng không có sự lựa chọn kỹ càng.

Trên thị trường mực in hiện nay, người dùng rất dễ ngợp với các thương hiệu mực in khác nhau. Nào là loại mực laser, mực in phun màu, mực cho máy in kim, linh kiện cartridge... với các thương hiệu: HP, Epson, Samsung, Panasonic, Fullmark, Olivetti, Printronix, Ricoh, Oki, Xerox, Neo Photocon, Tally... Đấy là chưa kể các loại mực in tái chế cũng được bày bán công khai trên thị trường.

Với mức giá thành rẻ hơn khá nhiều so với mực in chính hãng, trên thực tế, các loại mực in tái chế và mực in tương thích đang được nhiều người dùng lựa chọn hơn so với các dòng mực in chính hãng. Tuy nhiên, đi kèm với yếu tố rẻ lại là những vấn đề về chất lượng mà người dùng không lường trước được.

Với kinh nghiệm của những người dùng máy in lâu năm thì, có một nguyên tắc mà người dùng lựa chọn mực in cần nhớ đầu tiên đó là phải lựa chọn loại mực chính hãng. Các loại mực in tái chế không tạo ra được những bản in chất lượng cao.

Theo ông Nguyễn Bá Quỳnh, Tổng Giám đốc nhóm In ấn & hình ảnh HP Việt Nam, "mực in chính hãng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra những bản in chất lượng cao, góp phần mang lại thành công cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời, các sản phẩm mực in chính hãng còn giúp bảo vệ máy in tốt nhất mà mực in tái chế về cơ bản không thể có được”.

Các sản phẩm mực in tái chế không thể tạo ra được những bản in chất lượng cao và quan trọng hơn hết là qua thời gian sử dụng, mực in tái chế sẽ làm giảm tuổi thọ máy in, khi đó chi phí để mua máy in mới sẽ cao hơn nhiều so với khoản tiền mà bạn đã tiết kiệm được trước đó.

Hiện trên thị trường, mực in chính hãng HP đang giành được thị phần đáng kể. Với công nghệ chế tạo tiên tiến, hạt mực in siêu nhỏ và sự thân thiện với môi trường, mực in HP đảm bảo máy in luôn vận hành ổn định nhờ khả năng tương thích tuyệt đối, giảm thiểu những hư hao, hỏng hóc cho máy in cũng như các linh kiện khác trong quá trình sử dụng và quan trọng nhất là mang đến những bản in sắc nét và đồng nhất về chất lượng từ bản in đầu tiên cho đến những bản in cuối cùng.

Hiện nay, HP Việt Nam chính thức công bố tới khách hàng chương trình khuyến mãi mới dành cho mực in laser HP chính hãng trong thời gian từ 06/09/2010 đến 31/10/2010. Khách hàng khi mua một hộp mực in laser Q2612A sẽ được tặng một Phiếu mua hàng trị giá 100.000 VND. Và với mỗi sản phẩm mực in laser HP C7115A hoặc CB435A, khách hàng sẽ nhận được phiếu mua hàng trị giá 50.000VND tại các địa điểm bán hàng.

Người tiêu dùng có thể hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng các sản phẩm mực in chính hãng HP bởi có thể hỗ trợ tốt nhiều chủng loại giấy, từ giấy A4 thông thường cho đến bìa màu, phim trong... Đáng chú ý là toàn bộ hộp mực in HP được sản xuất từ các vật liệu tái chế, góp phần bảo vệ môi trường cũng như sức khoẻ người dùng.