Tại sao giá xe Honda ngoài thi trường lại cao hơn giá niêm yết?

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Trước giải thích của Honda VN (HVN) về quan hệ bất lực với các HEAD, dư luận vẫn "nóng rẫy": Có thương hiệu, sao không giữ niềm tin của khách hàng? HVN có bắt tay với HEAD để chèn ép khách? Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc...

Nhà sản xuấtbất lực vớiđại lý: Chỉ có Honda VN?

Bạn đọc Lâm Hồng Anh, TP.HCM, lamhonganhsg@... Tôi là doanh nhân và không hiểu chiến lược của HVN đang hướng đến đâu. Họ rất xem thường người tiêu dùng mà các hãng gọi là thượng đế, cách trả lời quá vô trách nhiệm khi họ nói không có quyền kiểm soát giá bán của HEAD. Tất cả mọi người và tôi đều không tin là họ không thể.

HEAD là gì? Theo tôi hiểu, HEAD là đại lý ủy nhiệm chỉ bán Honda, có phải tiếng Anh là Honda Exclusive Authorize Dealer, nếu đúng nghĩa tiếng Anh thì cho thấy Honda làm mọi người ngạc nhiên về cách giải thích về quan hệ bất lực với HEAD của mình.

Trên thương trường, bất cứ hàng hóa của các hãng có thương hiệu đều có những chính sách bắt buộc khi muốn làm người phân phối (dealer hay distributor) tuyệt nhiên đại lý không có quyền điều chỉnh dù chỉ 1 dấu phẩy.

Thật xót cho dân nghèo dành dụm bao năm đến HEAD mới mua được cái xe cho bằng chị bằng em, nào ngờ lại bị nộp thêm đến vài triệu đồng, thật oan uổng cho cái tội "Tôi yêu Honda".

Bạn đọc Le Binh, Quy Nhơn, Bình Định,
lebinh204@... Tôi không thể chấp nhận với Honda VN, thật không thể ngờ được Honda Việt Nam lại có thể nói được một câu lạnh lùng như vậy. Hóa ra, bao lâu nay HVN tiếp tay cho các đại lý HEAD "lừa đảo" khách hàng mua xe của mình? Chuyện này chẳng khác gì việc VEDAN trong lĩnh vực xe máy. Tôi nghĩ báo chí nên tiếp tục đưa vấn đề này lên để mọi người hiểu rõ hơn sự thật Honda Việt Nam "yêu" người Việt Nam như thế nào!

Bạn đọc Phạm Thị Thúy, Bình Thuận, congson_ttbh@... HVN lừa dối khách hàng. Tôi không thể chấp nhận cách trả lời mang tính ngụy biện và rũ bỏ trách nhiệm của HVN. Em gái tôi mới mua một chiếc Lead của HVN tại đại lý của công ty (Phan Thiết). Khi kiểm tra trên mạng, giá thông báo của HVN chỉ khoảng 31tr, như vậy nếu theo giá trên thì sau khi hoàn tất mọi thủ tục chỉ khoảng 34-45 triệu. Tuy nhiên, em tôi phải mua xe với tổng giá trị thanh toán 38,4 triệu. Điều bức xúc nhất là hóa đơn chỉ ghi đúng giá công bố của HVN. Vậy HVN trả lời ra sao về trường hợp trên. Rõ ràng, HVN đã bắt tay với các đại lý để chèn ép khách hàng, gây thiệt hại cho khách hàng. HVN hoàn toàn không quan tâm đến quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam mà chỉ tìm mọi cách để kiếm được lợi nhuận nhiều nhất mà thôi.

Bạn đọc Đỗ Anh Tuấn, Lập Thạch, Vĩnh Phúc, tuanhong213478@... Được biết xe của Honda bền, tiết kiệm nhiên liệu, song giá cả lại không mềm chút nào. Như Lead hay Airblade... được các đại lý bán lẻ luôn tự động nâng giá từ 3,5 triệu đến 7,5 triệu đồng (tùy theo từng thời điểm), đại diện Công ty Honda trả lời: "Tùy theo giá thị trường hay các vùng miền...". Hỏi đây có phải là chiến lược kinh doanh hay là cơ hội cho các đại lý tùy thích móc tiền túi của khách hàng? Chúng tôi là những khách hàng rất bất bình với việc làm ăn tùy tiện của Công ty Honda Việt Nam. Rất mong các cơ quan có trách nhiệm vào cuộc để cho mọi khách hàng được bình đẳng.

Tung Dinh
Trả lời 1 năm trước
Bán cao hơn thì không giao xe cho bán là được thôi, trả lời thiếu trách nhiệm