Sóng điện từ của Điện Thoại có hại hay ko?

Cho mình hỏi,sóng điện từ phát ra từ điện thoại có ảnh hưởng đến sức khỏe nhiu ko? ảnh hương như thế nào? và để điện thoại cách người bao nhiêu là an toàn đối với sóng điện từ

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Độ bức xạ của điện thoại tương đối nhỏ khi điện thoại đang ở trạng thái bình thường. Nhưng sóng này sẽ lớn hơn trong quá trình bạn đang đàm thoại và đạt độ lớn nhất khi đang phát tín hiệu gọi một máy khác mà chưa được kết nối.

Được biết các bức xạ điện thoại khi ấy thường cao gấp 3 lần độ bức xạ khi máy ở trạng thái không sử dụng. Điều tệ hại hơn là các bức xạ này có thể làm thay đổi các mô trong cơ thể, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Những nghiên cứu cho thấy rằng, sóng điện thoại ảnh hưởng rất xấu tới tim mạch và hệ thống nội tiết của cơ thể. Ngay cả khi máy ở chế độ chờ, bức xạ tuy ít hơn nhưng điện từ xung quanh máy vẫn có thể gây suy tim, ảnh hưởng tới chức năng nội tiết và quá trình chuyển hóa tế bào, dẫn đến rối loạn kinh nguyệt ở các bạn gái.

Theo các chuyên gia, sóng bức xạ của điện thoại di động ảnh hưởng đến não bộ rất lớn, nó tác động lên hệ thống thần kinh trung ương gây ra các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, rụng tóc và thậm chí có nhân còn có cảm giác như bị kim châm ở mặt nữa. Ngoài ra sóng bức xạ của điện thoại còn làm tăng nguy cơ bị khối u ở não bộ.

chuyên gia y tế cảnh báo rằng nếu điện thoại thường xuyên để bên cạnh cơ thể ở vùng thắt lưng hoặc bụng có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của XY. Nhiều kết quả thử nghiệm cho thấy tinh trùng, trứng của con người khi tiếp xúc với sóng điện thoại di động cũng có thể tạo ra các tổn thương, khiến cho sự vận động và khả năng sống của tinh trùng giảm đi rõ rệt.