Thật giả trong khuyến mại?

Với thông báo này, trong ba ngày khai trương, có tới cả chục ngàn người kéo đến đây với hy vọng nhận quà có giá trị(?!).
Gần đây, nhiều siêu thị liên tục tung ra các chiêu quảng cáo về khuyến mại để lôi kéo người tiêu dùng. Nếu là khuyến mại thật thì rất đáng hoan nghênh, nhưng đáng tiếc đa số là kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”. Vậy mà nhiều người vẫn nô nức kéo nhau đến siêu thị, chen nhau bẹp ruột để rồi lại bức xúc, nguyền rủa “lũ lừa đảo”.

Đình đám nhất là quảng cáo nhân khai trương siêu thị điện máy mới của Pico Plaza tại quận Cầu Giấy mới đây (ảnh). Quảng cáo này đưa tin “Không cần mua hàng, tặng ngay 3.000 phần quà có giá trị...”, “Chỉ với chứng minh nhân dân và phiếu tặng quà, mọi khách hàng đều chắc chắn trở thành chủ sở hữu của 1 trong 3.000 quà tặng giá trị, đến từ các thương hiệu uy tín”.

Với thông báo này, trong ba ngày khai trương, có tới cả chục ngàn người kéo đến đây với hy vọng nhận quà có giá trị(?!). Tất nhiên là hàng ngàn người phải ra về tay không trong sự bực tức vì siêu thị đóng cửa chỉ ít phút sau khi mở vì... quá đông người lao đến lấy phiếu để bốc thăm.

Cổ nhân có câu “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Vẫn biết là chẳng ai dễ gì mà nhận được quà, vậy mà vẫn xô nhau đến. Tất nhiên đã đến thì không mua cái này sẽ mua cái kia, cuối cùng người được lợi vẫn là những người đã có những quảng cáo “quá siêu” kể trên. Có những người không biết “quà” giá trị bao nhiêu, có phải bốc thăm hay không mà vẫn cứ lao đến để rước lấy sự bực tức. Người tiêu dùng thông thái là người biết phân biệt thật giả, không tham và biết tôn trọng chính mình...

Minh Đạo

http://phapluatxahoi.vn/201010270924...khuyen-mai.htm

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Thanks thông tin có ích.