Cảnh giác khi được thông báo trúng thưởng của nhà mạng và tin nhắn rác?

Hiện tại có 2 dạng tin lừa đảo để lấy tiền người sử dụng DT các bạn cần cảnh giác

1 / nhận được tin nhắn từ các số điện thoại lạ (nói nôm na là sim rác) với nội dung: "có một người gọi trực tiếp lên tổng đài yêu cầu gửi tặng bạn bài hát và lời nhắn, để biết số DT gửi quà tặng và nhận bài hát soạn D gửi đến 67XX/87XX
=> Các bạn cẩn thận vì đã có trường hợp gửi tin đi mất 15.000 trong TK Gốc nhưng không nhận được bài hát nào. hiện tại theo mình được biết các mạng di động có hỗ trợ DV quà tặng âm nhạc nhưng sẽ có đầu số hỗ trợ riêng, không phải là các số di động bình thường( ví dụ như DV quà tặng âm nhạc của Viettel sẽ gọi hoặc nhắn tin từ đầu số 1222)

2 / Có số di động lạ gọi đến tự xưng là nhân viên của mạng Viettel thông báo bạn đã trúng 50 triệu + 1 máy di động 3G nhân kỷ niệm Đại lễ 1000 Thăng Long, để nhận giải yêu cầu nạp cho số DT gọi đến 500K
=> Hiện tại theo thông tin mình nắm được thì viettel không có chương trình nào trúng thưởng 50 triệu + 1 máy 3G. Mà nếu có chương tình trúng thưởng thì các nhà mạng sẽ thông báo cho khách hàng mà không yêu cầu khách hàng phải nạp thẻ cho bất kỳ số DT nào( ngoại trừ các khoản thuế theo quy định nhà nước

* Điều đáng chú ý là tất cả thông tin trên các mạng di động đều chưa hỗ trợ nên tốt nhất là các bạn nên liên hệ TĐ các mạng để biết được thông tin chính xác nhất
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng đã từng bị 1 thằng gọi điện lừa đảo trúng thưởng 20tr và 1 máy Iphone 3GS. do biết trước nên mình câu giờ hỏi nó linh tinh đủ thứ. sau mấy phút chắc nó thấy không nhằn được nên nó tự cúp máy. bọn này dùng toàn sim rác đầu 11 số nên các bác cứ hỏi linh tinh câu giờ nó sẽ tự ngắt thôi.