A e cảnh giác.....C2 giả?

TP.HCM: Xuất hiện tràn lan nước ngọt C2 giả Thứ tư, 12/05/2010 19:00

(CAO) Do chủ quan nên chị Nguyễn Thị Thanh Hồng ( KP 1, P. Long Thạnh Mỹ, quận 9) đã mua 50 thùng nước giải khát C2 (1.200 chai) về bán lẻ mà không kiểm tra nguồn gốc hàng. Chỉ sau khi có khách hàng mua về uống mới phát hiện ra nước C2 có vị rất lạ, chua lợm, mùi rất khó chịu. Thông báo cho Công ty sản xuất URC Việt Nam thì đại diện công ty khẳng định : “đây là nước C2 giả. Cùng chung cảnh khóc dở mếu dở với chị Hồng là hàng loạt đại lý nước ngọt ở các quận: Thủ Đức, Tân Bình,
12…

Kể lại sự việc, chị Nguyễn Thị Thanh Hồng cho biết: “Khi có khách hàng phản ánh, tôi cứ tưởng chắc do lỗi kỹ thuật làm nắp chai bị xì nên sinh mùi vậy rồi đổi lại cho khách chai khác, nhưng khui chai mới cũng bị tình trạng tương tự. Không tin vào mắt mình, cả nhà khui rất nhiều chai từ các thùng khác nhau, mới tá hỏa tam tinh vì toàn bộ số hàng mới lấy đều bị hư hỏng”.
Chị Hồng lập tức gọi điện theo địa chỉ công ty sản xuất ghi trên bao bì phản ánh vụ việc. Công ty URC Việt Nam đã cử nhân viên đến tìm hiểu. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, nhân viên công ty xác nhận đây không phải là hàng của công ty, mà chỉ là hàng của những đối tượng xấu dùng thủ đoạn thu gom vỏ chai của C2 thật đã qua sử dụng rồi cho một thứ nước gì đó vào chai để lừa khách hàng. Trao đổi với chúng tôi, ông Jai S. Gamboa- Quản lý Marketing của công ty URC Việt Nam xác nhận: “Đây đúng là vỏ chai, vỏ thùng thật của chúng tôi, nhưng nước ở trong chai lại là giả mạo. Chị Lê Thị Diễm- Trưởng phòng quản lý chất lượng của công ty cho biết: “Đây hoàn toàn là nước C2 giả vì thứ nhất vỏ chai đã cũ, còn hàng thật thì vỏ chai rất sạch đẹp, kín đáo; thứ hai là ngày sản xuất, hạn sử dụng ghi trên các chai trong cùng một hộp khác nhau, còn hàng của chúng tôi thì trong một thùng đều thống nhất về các thông số; thứ 3 là nắp chai được làm thô sơ không sắc sảo như sản phẩm thật; thứ tư là màu nước đậm đỏ hơn so với C2 thật…”.
Trở lại câu chuyện của chị Hồng: “Nói thật lúc đó lu bu công việc quá, không sức đâu mà hỏi hóa đơn chứng từ, hơn nữa mặt hàng này đang “cháy” nên thấy xe chở tới là tui mua ngay”. Người dân khu vực buôn bán quanh đấy cho biết hôm đó nhân viên đi chào hàng không mang đồng phục như thường ngày, cũng không phải là những nhân viên bán hàng thường ngày tới, mà là một người khác giới thiệu là nhân viên bán hàng hãng nước giải khát C2 của công ty URC Việt Nam ở khu vực quận 2. Người này đến chào hàng với giá rẻ hơn bình thường 1.000 đồng/1thùng, nhưng phải mua 50 thùng trở lên mới bán. TP HCM đang vào thời điểm nắng nóng gay gắt, nhiều đại lý lo sợ khan hiếm mặt hàng này nên không ngần ngại mua hàng và… dính bẫy lừa.
Chị Nguyễn Thị Nhan có cửa hàng tạp hóa ở gần nhà chị Hồng nói: “Hôm đó cả vợ chồng tôi có việc đi xa, khi thấy có nhân viên tới chào hàng với giá rẻ nên con tôi gọi điện hỏi ý kiến, nhưng vợ chồng không đồng ý. Đúng thật là may mắn, chứ không thì chúng tôi cũng bị mắc lừa như chị Hồng rồi”. Chị Nhan còn tiết lộ thêm một số cửa hàng ở quận 9 cũng bị mắc lừa mua phải nước C2 giả, nhưng giờ họ đã tiêu thụ hết. Còn một số người lại sợ mất uy tín nên đành im, không dám tố cáo hoặc có suy nghĩ cứ từ từ mà bán dần.
Theo ghi nhận của chúng tôi, đến nay tại địa bàn quận Thủ Đức và quận 9, Tân Bình, quận 12 đã xuất hiện nhiều điểm mua phải nước giải khát C2 giả. Theo nhận định của nhiều người thì số hàng giả loại nước uống được ưa chuộng này không chỉ dừng lại ở đó, mà còn rất nhiều nơi chưa phát hiện được hoặc vì hám lợi mà một số cửa hàng, đại lý vẫn âm thầm bán ra. Những nơi xuất hiện C2 giả thường là các cửa hàng nhỏ và điểm bán lẽ dọc đường.
Trước tình trạng trên, sức khoẻ của người tiêu dùng đang bị đe dọa. Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vấn đề, đưa những kẻ vì hám lợi mà bàn rẻ nhân cách, xem thường sức khoẻ người dân ra nghiêm trị trước pháp luật.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Thanks thông tin có ích.

Nguyễn Thị Thúy
Trả lời 13 năm trước

Đúng đấy bạn ạ. Thông tin này là chính sác, nhà mình ở Nam Định đợt vừa rồi mình có về quê mang theo một lốc C2 trên Hà Nội về. Đi biển nên thiếu nước mình ra quán tạp phẩm ở nhà mua thì giá C2 rẻ hơn 500đ mình đã thấy lạ lạ rồi. Nhìn qua thì thấy hai chai không có gì khác nhau. Để ý kỹ thì Chai giả cao và bé hơn. Chữ C2 thì không được thật cho lắm. huhuuh mất tiền oăn.