Những người bán hàng hãy cảnh giác với chiêu lừa mới!

Tôi đang ngồi trong cửa hàng thì bỗng có hai phụ nữ một khoảng 27 tuổi, một khoảng 29 tuổi dẫn theo một em nhỏ khoảng 6 hoặc 7 tuổi vào hỏi mua hàng, sau những câu hỏi chóng vánh của hai người phụ nữ rồi họ quyết định mua hàng.

Tôi nói phải đặt cọc trước cho tôi một ít tiền trước, hai người phụ nữ đồng ý và với lý do là không mang theo nhiều tiền nên cho đặt trước 300.000 nghìn đồng, nói xong họ rút tờ 500.000 nghìn ra đưa cho tôi và tôi lấy tờ 200.000 nghìn trong túi ra đưa lại nhưng vị này đòi đổi lấy tiền 100.000 nghìn nên tôi phải mở tủ ra lấy tiền trả lại.

Khi khách ra đến cửa thì lại yêu cầu tôi cho xem hàng và hỏi thêm vài câu hỏi khác trước khi nhanh chân leo lên chiếc xe SH đã có một người đàn ông khoảng 30 tuổi chờ sẵn mà trước đấy tôi không hề hay biết.

Khi tôi quay lại chỗ cái tủ thì túi tiền của tôi không cánh mà bay mất, tôi chớt nhớ ra là đứa trẻ mình không để mắt tới lúc trước đứng bên trong đã nhanh tay lấy mất khi tôi đang tiếp truyện với hai người phụ nữ kia.

Hoàng Thị Lệ Mỹ

Cao Minh Thành
Trả lời 14 năm trước

Vợ tôi đã bị mất nhiều lần như thế

Vợ tôi có cửa hàng nhỏ trên đường Âu Cơ, quận Tây Hồ và đã ít nhất 3 lần mất đồ cùng với thủ đoạn tương tự. Khi thì mất điện thoại, khi thì mất ví. Lần gần đây nhất là vào giữa tháng Bảy. Gần tới giờ đóng cửa thì có 2 phụ nữ đi xe LX đèo một đứa nhỏ, một người cùng đứa trẻ vào xem hàng, một người đứng đợi bên ngoài. Trong qúa trình xem người phụ nữ yêu cầu xem rất nhiều mẫu. Khoảng 10 phút sau thì đứa bé đi ra trước. Vợ tôi nhìn theo đứa bé thì người phụ nữ vờ làm động tác che trước mặt vợ tôi. Do chủ quan nó là đứa trẻ nên vợ tôi cũng không nghi ngờ gì. Khi họ đi rồi thì vợ tôi mới phát hiện chiếc ví để trong túi đã không cánh mà bay. Trong ví có 15 triệu cùng giấy tờ xe.

Năm 2009, cũng tình huống tương tự, nhưng có điều đứa trẻ con thì rất bé, chỉ hơn một năm tuổi đi cùng một người phụ nữ và vợ tôi cũng bị mất ví trong đó cũng có hơn 2triệu đồng cùng giấy tờ xe. Khoảng một tháng sau nhà sách Tiền Phong trên đường Nguyễn Thái Học có phát hiện trong một tủ để đồ của khách có rất nhiều ví, túi sách tay bị bỏ lại, trong đó có ví của vợ tôi. Được thông báo nhận lại ví thì bên trong còn giấy tờ xe và mấy thứ linh tinh khác. Tất nhiên tiền thì không còn nữa. Người phụ trách tủ đồ của nhà sách nói là ngăn đó thường có một người phụ nữ cùng đứa trẻ con hay để, nhưng gần đây không thấy đến và lại cầm chì khoá của hộp tủ đó. Nhà sách đã quyết định phá tủ và phát hiện rất nhiều vỏ ví, CMTND, bên trong. Như vậy tôi nghĩ số người bị mất cắp với thủ đoạn như vậy là rất nhiều, chỉ có điều chẳng ai muốn báo công an.

Vậy mọi người hãy cảnh giác với những thủ đoạn trên nhé.

( Vũ Quang Tuyển )

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Những tội phạm mới đang được nuôi dưỡng

Rõ ràng là một thế hệ tội phạm mới đang được huấn luyện ngay từ nhỏ. Nếu chúng ta không có hình thức xử nghiêm loại tội phạm này, thì không biết những năm sau xã hội sẽ thế nào.

Những đứa trẻ này lớn lên sẽ tiếp tục huấn luyện những đứa trẻ khác. Và số lượng tội phạm sẽ tăng theo cấp số nhân.

( Bùi Quang Huy )

Phạm Quốc Khánh
Trả lời 14 năm trước

Tôi cũng đã từng bị lừa như bạn nên rất hiểu cái cảm giác căm ghét ,bức xúc đó như thế nào .Tiện kể ra đây cho mọi người cùng rút kinh nghiệm.Một ngày tôi đang ngồi bán hàng buổi tối có 1 mình vắng khách nên cũng hơi mệt mỏi.Bỗng có 2 khách hàng vào hỏi hết hàng này hàng nọ tôi cũng mừng và nhiệt tình giới thiệu.Cuối cùng họ mua 1 con laptop acer 4736Z giá 8.200.000đ .Họ đưa tôi 9.000.000đtiền lẻ loại 20.000,50.000) .Tôi hỏi họ có cần cài đặt gì không họ bảo không cần .1 người từ ngoài vào ngó nghiêng chiếc máy tính và bảo không phải con laptop họ xem trên mạng nên đòi trả lại tiền .Họ yêu cầu tôi trả lại 1 vài tiền lẻ và 1 vài tờ 100.000.Lúc đó tôi đang chuẩn bị trả lại tiền thừa cho khách nên gom cả tiền của khách vào tiền của cửa hàng.1 người khác lại liên tục hỏi tôi hàng này hàng nọ khiến tôi cứ rối hết lên chỉ muốn mong chóng đếm đủ tiền trả lại khách.Họ bảo đc rồi và nhảy ngya lên xe đi mất .Khi kiểm tra lại tôi thấy bị mất hơn 1.000.000 .Tôi rât bực mình là mình đã bị lừa vì không quản lý được khách

phan đồng hưng
Trả lời 12 năm trước

lần đầu tiên tôi đựoc biết hình thức trộm cắp này, hãy gọi là trộm cắp, đừng gọi là lừa đảo. Nhưng điều đọng lại trong tôi là vì vài triệu mà phải dạy đứa trẻ con đi ăn cắp, thì tôi thấy buồn thực sự, pháp luật chỉ xử những kẻ xâm hại tình dục trẻ em, vì làm trẻ em tổn hại đến tâm lý và thể xác, nhưng những người lớn kia lại làm hỏng cả một tâm hồn, tuơng lai của đứa trẻ đi ăn cắp đó, đáng lý cũng phải xử tù. Bạn hay ai đó đừng mong đứa trẻ kia sau này sẽ thành người tốt, người có ích cho XH, mà người đã"bôi đen" tâm hồn chúng lại chính là người thân của chúng...họ ko những có lỗi con cái, cháu chắt họ, mà họ còn có lỗi với cả xã hội, có lỗi với cả dân tộc này.