Giúp Mình Với. Mình Mắc Về CTy Hưng Thời Đại ?

Để tôi kể lại tường tận nha rất dài đó. là thế này. 2 hôm trước tôi có đc 1 người bạn thân dẫn xuống 1 công ty gọi là Hưng Thời Đại,dự " ĐẠI HỘI ANH TÀI còn gọi "ĐẠI HỘI HOA HỒNG" lúc đó là 7h sáng. tôi thấy không khí ở đó rất là náo nhiệt, rất là nhiều người trẻ tuổi, chắc phải 200 tới 300 người đó.( trong đó nhân viên công ty cũng khoảng 150 người, còn đâu chủ yếu là sinh viên giống tôi ) từ rất nhiều nơi đến đây. biên hoà, dĩ an, long thành, daclak. người bạn đó của tôi, dẫn tôi đi xem và giới thiệu cho tôi các sản phẩm của công ty đó .tôi thấy các sản phẩm đó cũng ko có đột phá hay mới mẻ, thời trang j.  rồi đến 7h30 sáng. bạn tôi kéo tôi 1 hàng người đang đứng đó hát và hò reo rất mãnh liệt tôi thấy rất vui và như bi cuốn vào luôn với không khí đó. họ hò reo và hô rất nhiều khẩu hiệu thú vị, lạ lùng và rất hay. tôi thích lắm. lúc đó tôi chạy lại gần bạn tôi và hỏi." rút cuộc bạn kéo theo tôi xuống đây làm j vậy, bật mí 1 chút đc chứ " bạn tôi nói vẫn chưa đến giờ, tí nữa cậu sẽ biết. thế rồi. 8h tôi bị dòng người háo hức kia đẩy vào trong 1 hội trường rộng nhưng ghế để ngồi thì rất ít, hoặc ngồi rất khó chịu ko thoải mái. tôi liền đứng dậy và ngoài, "nhưng bạn tôi nói đừng ra ngoài, chịu khó tí nữa đi, 5 phút thôi, là sẽ biết" đúng thật 5 phút sau, 1 không khí giống y hệt lúc 7h và còn máu lửa hơn, có thêm nhạc rất sôi động, hò reo ko ngừng, nói chung là không khí lúc nào cũng rất rực lửa. tôi ngồi ở đó hơn 2 tiêng mà ko thây cái j ngoài tiếng hò reo, nhưng tôi lai ko thấy khó chịu hoặc mệt mỏi mà lại ngược lại. lần đâu tiên tôi như vậy :))  . thế rồi 9h có người ra thuyết minh. tôi bị cuốn hút vào những lời nói của họ. họ nói rất hay, như những cái máy, rất nhanh, nhưng rất dễ nghe, dễ hiểu, đến 11h thì kết thúc, bạn tôi kéo ra ngoài và bắt đầu như đi vào mê cung ấy. rất nhiều nhân viên. 1 sao, 2 , 3, rồi đến 4 sao, họ nhiệt tình kinh khủng, họ nói chuyện với tôi. làm tôi như nghe theo họ ấy. rồi đến 12h lại vào hội trường. lúc này 1 người bước ra như đc chào đón như anh hùng, tên là Trung, quê Thái bình. nói chuyện rất hài hước, và hay, anh ta giới thiệu về cuộc đời của anh ta trước và sau khi làm cho công ty Hưng Thời Đại , rồi đến những sản phẩm của cong ty đó và những lợi ích mình đc hưởng khi làm việc. rồi đến 1h chiều. bắt đầu đại nhạc hội cong ty. trời ơi, lúc đó nhưng người 2,3, 4 sao lên nhận thành tick, 5 sao đến cộng sư, lên nhận tiền , lúc đó tôi rạo rực lắm. rồi 2 h bắt đầu tôi bị lung lay. bạn tôi nói  cậu muốn đc như vậy ko. h ra ki hợp đồng đi, nhanh lên còn kịp. rồi tôi nói thế thì đi nào, rồi bạn tôi nói. có 1tr7 chưa, tôi nói để làm j. bạn tôi nói để kí hợp đồng, vì phải mua 1 cái đồng hồ, tôi thấy lạ, cái đồng hồ đó j mà 1tr7 ghê gớm vậy. nhưng hoàn cảnh lúc đó tuy số tiền lớn nhưng tôi vẫn hứng thú. rồi bạn tôi nói, thế thì đi vay đi, nhưng trước khi đi vay phải ra đặt hàng trước đã. mất từ 200-> 400. nên tôi đã đặt hàng 200k. nhưng do ko kiếm đủ 1tr5 trong chiều hôm đó, nên phải đành hẹn ngày hôm nay ki hợp đồng. giờ tôi đã gom dủ tiền nhưng giờ lại lưỡng lự, sợ bị lừa, mà ko kiếm đc thông tin j về công ty đó. mà tôi cũng nghĩ bạn mình chắc ko lừa mình. vì bạn tôi cũng làm đc vài tháng rồi mà. và đã lên 2 sao rồi.  vì thế tôi mong các bạn cho tôi lời khuyên với, tôi sợ bước vô dễ nhưng ko bước ra đc. MONG CÁC BẠN CHO MINH LỜI KHUYÊN GẤP VÀ CHÂN THÀNH NHA. VÌ 6H TỐI MÌNH PHẢI KÍ HƠP ĐỒNG RÔI

Nguyễn Minh Hiếu
Trả lời 14 năm trước

Cái này là bán hàng đa cấp thôi mà. Với hình thức này thì mình bị lừa rồi thì mình lại phải đi lừa lại người khác thôi. Mà đi giới thiệu cho người ngoài thì ai tin, do đó nên họ toàn giới thiệu cho bạn bè và người thân. Bài học từ những chuyện này nhiều lắm rồi. Họ toàn nói như trên mây trên mưa, rằng bạn sẽ giàu có thế này, lương cao thế kia nhưng thực tế tôi gặp mấy người bán hàng đa cấp rồi, sự thật họ không kiếm được mức thu nhập như vậy đâu. Bạn sẽ là khách hàng vì bạn phải mua một cái đồ giời ơi đất hỡi với giá trên trời, nhưng sau đó bạn sẽ trở thành nhà phân phối khi bạn dụ ai đó mua được sản phẩm hoặc làm nhân viên cấp dưới mình. Lợi nhuận của công ty chính là lợi nhuận thu được từ tất cả các thành viên thôi. Thế nên lời khuyên chân thành cho bạn là DỪNG LẠI.

hoang hoa tham
Trả lời 14 năm trước

Chắc ban cũng đã nghe về bán hàng đa cấp?

Cách đây 3 năm mình cũng đc dẫn đến cty " Thiên Ngọc Minh Uy", một công ty tg tự Hưng Thời Đại mà bạn kể. Và sau tất cả các diễn biến giống như bạn đã nói trên (không khí sôi động, náo nhiệt, nhân viên ăn mặc chuyên nghiệp (veston, cavat - nhưng đi bộ và xe bus đi làm ), thuyết minh hùng hồn, quà tặng vô kể, giải thưởng nhiều khủng khiếp.........), lúc đó mình cũng có cảm nhận giống như bạn. Muốn lăn sả vào kiếm tiền và thành đạt giống như họ. Ngày đó tiền cũng còn hơi giá trị một chút nên mình chỉ đặt cọc có 100k. Về suy nghĩ lại mình qđ để mất 100k đó lun. Mặc dù sinh viên chả có tiền, toàn ăn mì tôm

Thực sự nói là bị lừa thì cũng ko đúng. Vì bạn bỏ tiền ra mua 1 vài sản phẩm của họ (chả bít chất lg thế nào nhưng lên vật giá so sánh thì thấy giá lun cao hơn nhiều lần !) và nếu bạn chèo kéo đc thêm nhiều người mua sản phẩm ở đó thì bạn đc hưởng hoa hồng trên những sản phẩm đó. Nếu ko chèo kéo đc ai (vì bạn thương họ ?) thì coi như bạn đi mua hàng bị hớ!!!!hehe

Bạn có thể tham gia bán hàng đa cấp đc hay ko? nó còn tuỳ thuộc vào khả năng của bạn trong giao tiếp (ăn nói thuyết phục, khả năng lôi cuốn, "chèo kéo" tốt) và tất nhiên còn phụ thuộc vào mối quan hệ của bạn hiện tại (đó là đối tượng mà bạn dự định sẽ lôi kéo họ tham gia). Tuy nhiên, nếu khả năng thành công của bạn chỉ là 60 % thì theo tôi bạn nên dừng lại!!!!

Kinh nghiệm của tôi là Cho đến bây giờ tôi vẫn thấy mình đã có 1 qđ thật sáng suốt!!!

Trần Khắc Tình
Trả lời 14 năm trước

Bạn ah !

Bán hàng da cấp, Mình cũng có 1 người bạn làm, lên tới quản lý rồi, Nhung chủ yếu mang hàng về dụ người thân người quen mua thôi.

Bạn của bạn có 2 sao là do họ có những người như bạn.

Theo tôi bạn nên cẩn thận, ko có gì dễ dàng cả.

Chân thành cám ơn.