Xin cho em hỏi cách làm tròn từng môn thi thi đại học năm 2010 như thế nào?

Có phải là làm tròn điểm từng môn trắc nghiệm không?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Quy chế chấm thi cũng nêu rõ về vấn đề làm tròn điểm thi. Đối với kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ thì chỉ làm tròn tổng điểm 3 môn thi không làm tròn điểm ở từng môn thi.

Sau khi cộng điểm 3 môn thi thì việc quy tròn điểm sẽ do máy tính tự động thực hiện theo nguyên tắc: Nếu tổng điểm của 3 môn thi có điểm lẻ từ 0,25 đến dưới 0,5 thì làm tròn thành 0,5; có điểm lẻ từ 0,75 đến dưới 1 điểm thì quy tròn thành 1.

Các bài thi tự luận do chấm chi tiết đến 0,25 nên sẽ có điểm lẻ 0,25, 0,5 và 0,75. Những điểm thi này sẽ giữ nguyên không làm tròn.

Đối với bài thi trắc nghiệm thí sẽ được chấm theo thang điểm 100 sau đó mới quy đổi sang thang điểm 10. Do thang điểm của các câu là như nhau nên ở nếu theo quy đổi thông thường sẽ không bao giờ lẻ trong khi đó kết quả chấm vẫn ra lẻ, vậy nguyên nhân là do đâu?