Điểm thi ĐH năm 2011 được làm tròn thế nào?

Cháu tôi thi Khối A, so với đáp án của Bộ cháu được: Toán 8,25 điểm, Vật lý 8,8 điểm ,Hóa 8,6 điểm, cho tôi hỏi tổng điểm của 3 môn của cháu sẽ là bao nhiêu?

pq
Trả lời 13 năm trước

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, khi chấm thi giám khảo không quy tròn điểm từng bài thi. Việc quy tròn điểm do máy tính tự động thực hiện theo nguyên tắc: Nếu tổng điểm 3 môn thi có điểm lẻ từ 0,25 đến dưới 0,5 thì quy tròn thành 0,5; có điểm lẻ từ 0,75 đến dưới 1,0 thì quy tròn thành 1,0.

Như vậy, điểm thi của cháu môn tiếng Anh được tính là 9,75.

Điểm của cháu bác được tính: Toán 8,25, Lý: 9,0, Hóa 8,5. Tổng điểm 3 môn là: 25,75, làm tròn thành 26 điểm.