Canon IXY 920 IS chụp hình bị điểm chết?

Em có máy chụp hình Canon IXY 920 IS. Lúc chụp hình (quay phim) có một chấm trắng nhỏ ở góc màn hình. Lúc chụp xong, coi hình trên máy tính, thấy có chấm trắng đó. Khi zoom ảnh lớn lên thấy rất rõ! Máy em có phải bị điểm chết không và cách khắc phục thế nào? Em ở TP HCM. Xin cảm ơn!
Chita
Trả lời 14 năm trước
Cái này do bụi trong ống kính bạn ạ. Nếu bị điểm chết thì chỉ bị trên màn hình xem của máy thôi, không ảnh hưởng khi xem trên máy tính
pq
Trả lời 14 năm trước
Lỗi ống kính Ống kính của bạn đã bị lỗi, thời gian đầu chỉ có một vài điểm trắng trong ảnh. Sau 1 thời gian sẽ xuất hiện các đường kẻ ngang hoặc dọc, mỗi ngày 1 nhiều thêm. Bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành để sửa chữa. Trong hợp tệ nhất có thể bạn phải thay ống kính. Nhưng nói thật, nếu bạn thay ống kính thì thà mua hẳn 1 máy mới vì giá của ống kính không phải rẻ.
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Không phải do điểm chết Máy ảnh cũng có khả năng bị điểm chết trên cảm biến, nhưng thường thì chỉ hỏng vài điểm và rất khó phân biệt. Lỗi của bạn là do bụi hoặc mốc bám vào ông kính hoặc cảm biến