Ảnh xuất hiện đốm đen. Xin chỉ cách lau sensor?

Các bác giúp em với ạh T_T Mấy hôm gần đây em thấy trên ảnh của em có xuất hiện vật thể lạ là 2 cái đốm đen đen T_T, e cũng đã tìm hiểu về cách lau sensor, nhưng do chưa làm lần nào nên vẫn run tay lắm ạh T_T. Mong các bác truyền cho em ít kinh nghiệm, em xin cảm ơn ^^
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Ấy ấy... đừng có lau. Bạn mua cái bình xịt khí ấy giống cái này này http://www.giottos.com/Rocket-air.htm Bật máy ở chế độ clean sensor (đọc quyển hướng dẫn đi kèm máy). Tháo ống kính, và xịt khí vào sensor (hướng máy xuống dưới để bụi rơi bay ra).
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu run tay thi không nên làm điều đó ở nhà. Ban đi mua một quả bóng bót ở tiệm bán hóa chất í. 20K một cái. Tôi góp ý thêm thế này nhé. Bạn vào meunu setting tim phấn clean senor. chọn cái đó máy sẽ tự động mở buồng tối, bạn sẽ thất bề mặt của cảm biến hiện ra, mượn đâu đó cái kính nup kiểm tra xem có bụi không. Nếu là bui thì bạn úp buồng máy xuống dưới và lấy bóng bóp xị ( nhẹ nhàng thôi không có thí đầu vòi của bóng cao su làm sước cảm biến thì khổ) tôt nhất là nên thư xịt trên các đồ vật khác khi quen tay hãy làm. Nếu xịt mà vẫ còn bụi thì tốt nhât là bạn nên dem may đến các cửa hiệu có uy tín và độ tin cậy. Theo mình nếu bạn run tay như thế thì bạn không nên tự lau senor vì quá trình lau cần nhiều kinh nghiệm mói đảm bảo an toàn. Chúc may mắn
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Ối giời lau vô tư đi bác. sensor không dễ xước đâu. bác mua gói tăm bông về tẩm thêm ít nước lấy khăn giấy thấm đỡ nước đi lau theo 1 chiều từ trái sang phải hoặc phải sang trái.nhớ gắn máy trên tripod để máy úp xuống. lau xong kiểm tra chưa hết làm lại từ đầu. xong xuôi nhét vào tủ chống ẩm > ok P/S: Ra hàng còn kinh hơn đấy họ lấy kẹp sắt kẹp vào bông tẩm hóa chất rồi lau.