Hỏi về tiếng kêu xèn xẹt của Canon IXUS 95SI khi focus ?

Em vừa sắm Canon IXUS 95IS hàng bảo hành chính hãng, mới 100% cho bà xã, khi khởi động máy lên thấy nó lens nó cứ kêu xèn xẹt để lấy focus mỗi khi xoay đi các góc khác nhau-tiếng kêu rất khó chịu, mặc dù chưa nhấn 1/2 cò trập. Không hiểu đây là điểm bình thường của máy hay là bệnh ạ? Vì khi mới mở hộp ra em lóng ngóng đánh rơi xuống đất-do cái máy nó bé quá, trong khi đã nhấn nút Power mở máy, lens nó đang thò cả ra ngoài, tuy nhiên cũng may sàn nhà ốp gỗ nên chẳng trầy sước vết nào cả. Em thấy vẫn chụp hình bình thường chỉ thấy cái tiếng xèn xẹt khó chịu mỗi khi focus. Các bác cho em xin ý kiến với ạ.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Rớt vậy là có sự cố rồi bác à. Do nền nhà bác ốp gỗ nên không thấy trầy xước chứ lực va đập làm xê dịch cơ cấu cơ khí trong ống kính là điều vẫn có thể xảy ra làm gây tiếng kêu. Có lẽ nên mang kiểm tra trước khi nó trở nên tệ hơn Loại máy P&S nhỏ bé này nên lồng dây đeo vào cổ tay trước khi thao tác cho chắc ăn