Vậy với điểm 16,5 thì em có cơ hội trúng tuyển vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM năm nay không?

Em thấy ngành khai thác máy tàu thủy còn đến 118 chỉ tiêu xét tuyển NV2. Vậy với điểm 16,5 thì em có cơ hội trúng tuyển vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM năm nay không? Khi học ngành này có yêu cầu gì không? Khi ra trường có dễ tìm việc làm không?
Trả lời 16 năm trước
Do còn nhiều chỉ tiêu xét tuyển nên em sẽ có nhiều khả năng trúng tuyển nếu đăng ký vào ngành này, tuy nhiên ngành này chỉ tuyển nam và có đủ sức khỏe để làm việc trên các tàu biển. Nếu theo học ngành này em sẽ không phải lo lắng gì về việc làm cũng như thu nhập khi ra trường vì ngành này đang thiếu người trầm trọng. Em cũng có nhiều khả năng nhận được tài trợ từ các doanh nghiệp ngay từ khi còn đang học ở trường, hiện tại có hàng trăm sinh viên ngành này đang được nhận tài trợ từ các chủ tàu trong nước và nước ngoài.