Em là thí sinh tự do, vậy năm 2011 khi dự thi ĐH em có được cộng điểm vùng như khi còn học phổ thông không?

Cũng xin hỏi ngành Vật lí kĩ thuật và ngành Trắc địa cuả ĐH Bách khoa TPHCM sau khi tốt nghiệp sẽ làm gì và làm việc ở đâu? Cơ hội xin việc làm của 2 ngành này có cao không?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Em vẫn được cộng điểm ưu tiên khu vực nơi tốt nghiệp THPT.

Ngành Trắc địa là ngành mới của Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Tốt nghiệp ngành Trắc địa, sinh viên có thể làm trong các lĩnh vực tài nguyên môi trường, khoa học công nghệ, xây dựng, quản lý đô thị, các công ty đo đạc bản đồ.

Ngành Vật lý kỹ thuật có thể bao gồm các chuyên ngành sau: Vật liệu điện tử, Vật lý và công nghệ nano, Kỹ thuật hạt nhân và vật lý môi trường, Vật lý tin học, Vật lý và kỹ thuật ánh sáng, Năng lượng tái tạo, Phân tích và đo lường vật lý... sinh viên tốt nghiệp ngành Vật lý kỹ thuật làm việc tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, các xí nghiệp công nghiệp, các cơ quan quản lý và phục vụ quân đội…

Do vậy, sinh viên tốt nghiệp 2 ngành học này cócơ hội việc làm ở nhiều cơ quan, xí nghiệp, công ty... khác nhau.