Mua hồ sơ ĐKDT, giấy tờ cần thiết và thủ tục làm hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do năm 2011 như thế nào?

Mua hồ sơ ĐKDT, giấy tờ cần thiết và thủ tục làm hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do năm nay như thế nào? Thời gian nộp hồ sơ và đơn vị nhận hồ sơ tuyển sinh, cách thức nhận giấy báo dự thi ĐH đối với thí sinh tự do?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Thí sinh mua hồ sơ ở các đơn vị giáo dục như phòng giáo dục, Sở GD-ĐT.

Mỗi bộ hồ sơ ĐKDT sẽ gồm một túi đựng hồ sơ và hai phiếu ĐKDT. Trên mặt trước của túi đựng hồ sơ có mục yêu cầu xác nhận của cơ quan đang công tác hoặc của chính quyền địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Thí sinh phải xin dấu xác nhận vào phần này.

Thí sinh tự do nộp hồ sơ tại phòng giáo dục hay Sở GD-ĐT ở bất kỳ điểm thu hồ sơ nào trên toàn quốc. Nộp hồ sơ tại đâu, thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi, chứng nhận kết quả thi, giấy báo trúng tuyển tại đó hoặc theo địa chỉ đã ghi trong phong bì nộp kèm với hồ sơ đăng ký dự thi.

Bộ GD-ĐT quy định thời gian nộp hồ sơ ĐKDT từ ngày 14/3 - 14/4/2011.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại tỉnh, thành phố mình có hộ khẩu thường trú thì ghi mã đơn vị đăng ký theo quy định của Sở GD-ĐT sở tại. Còn thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở nơi mình không có hộ khẩu thường trú thì ghi mã đơn vị đăng ký theo diện vãng lai được quy định cho các tỉnh, thành phố và nộp trực tiếp tại các điểm thu của Sở GD-ĐT nơi đó.

Sau khi hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại tỉnh, thành phố, thí sinh nộp tại trường thì ghi mã đăng ký dự thi là 99 từ ngày 15/4- 21/4/2011. Tuy nhiên, để tránh sửa chữa, sai sót nhiều trong hồ sơ, thí sinh có thể đến các điểm thu nhận hồ sơ để được hướng dẫn cụ thể.