Trường đại học Bách khoa Hà Nội năm 2010 có lấy điểm NV2 không?

Xin ban tư vấn cho em hỏi, Trường đại học Bách khoa Hà Nội có lấy điểm NV2 không? Năm nay BK phân khoa theo nhóm ngành ngay từ đầu và chỉ tiêu tăng 1.000, và em nghe nói là BK không lấy NV2 và sẽ lấy thiếu chỉ tiêu chứ không bao giờ lấy dưới 20 điểm. Điều này làm em khá hoang mang?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Theo Ban tư vấn thì em không nên nghe những thông tin ngoài luồng dẫn đến phải lo lắng không đáng có. Năm nay trường ĐH Bách khoa Hà Nội xây dựng điểm trúng tuyển theo khối thi và theo các nhóm ngành. Thí sinh không đạt điểm chuẩn vào nhóm ngành đăng kí nhưng đạt điểm sàn của khối thi sẽ được xét tuyển vào một nhóm ngành có điểm chuẩn thấp hơn nếu thí sinh có nguyện vọng.

Như vậy về nguyên tắc thì ĐH Bách khoa chỉ có sự khác biệt là phân nhóm ngành ngay từ đầu để tạo điều kiện cho sinh viên có thể sớm đạt được nguyện vọng của mình ngay từ đầu chứ không khắt khe như các năm trước là đợi kết thúc năm thứ nhất mới phân ngành.

Nhiều năm qua trường ĐH Bách khoa đều không xét tuyển NV2 bởi lẽ điểm chuẩn vào trường luôn ổn định ở mức từ 19-23. Việc tăng chỉ tiêu chưa hẳn sẽ làm điểm chuẩn sẽ giảm bởi còn phụ thuộc mặt bằng điểm thi của thí sinh. Nguyên tắc xây dựng điểm chuẩn là lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Chính vì thế không bao giờ có chuyện đặt ra là điểm chuẩn 20 trước khi có kết quả thi nên em không cần phải lo lắng.