ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2011 có ngành kĩ thuật y sinh vậy ngành đó học cái gì?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Kỹ thuật y sinh (KTYS) làm một ngành mới được đào tạo vài năm trở lại đây. Ngành này hiện đang là một lĩnh vực nổi bật thu hút sự quan tâm của thế giới. Đây là một lĩnh vực đa ngành, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào việc tạo ra các phương pháp nghiên cứu và thiết bị phục vụ cho sức khỏe cũng như giúp hiểu biết sâu hơn về các tiến trình sinh học của con người. Những sản phẩm của ngành này rất phong phú, bao gồm máy CT-scanner, X-quang, điện tâm đồ, nội soi, bộ phận nhân tạo trong cơ thể người, vật liệu sinh học...

KTYS tập trung vào định hướng nghiên cứu chế tạo và ứng dụng thiết bị y tế nhằm đào tạo đội ngũ kỹ sư có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa và chế tạo các thiết bị y tế, còn gọi là kỹ sư lâm sàng.

Mục tiêu của ngành KTYS là đào tạo ra những kỹ sư giỏi được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc trong lĩnh vực giao thoa giữa y học, sinh học và kỹ thuật. Ra trường, sinh viên làm tại các bệnh viện, viện nghiên cứu và có thể giữ vị trí lãnh đạo trong các ngành khoa học và kỹ thuật có liên quan.

Tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ngành này đào tạo theo chương trình tiên tiến hợp tác với các trường ĐH Hoa Kỳ, học bằng tiếng Anh, năm 2011, trường tuyển 30 - 50 chỉ tiêu. Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển theo điểm thi đại học và điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh sau khi nhập học.