Chất lượng đào tạo văn bằng 2 cụ thể là của trường ĐH Ngoại thương có tốt không?

Hiện em đã tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ hệ chính quy của Viện đại học mở Hà nội dược 1 năm, đã có bằng tốt nghiệp. Em muốn học thêm văn bằng 2 kinh tế của trường đại học ngoại thương. Nhưng em có 1 số thắc mắc sau đây muốn được ban tư vấn trợ giúp: Em thi và học văn bằng 2 hệ chính quy thì khi ra trường bằng em được nhận sẽ ghi như thế nào? em nghe nói là tất cả các văn bằng 2 dù là hệ chính quy hay tại chức thì khi nhận bằng đều ghi là Văn Bằng 2 hệ Tại chức có đúng không? Chất lượng đào tạo văn bằng 2 cụ thể là của trường ĐH Ngoại thương có tốt không và học phí so với các hệ đào tạo khác của trường như thế nào? thời gian đào tạo là bao lâu?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

+ Theo quy định thì đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai theo phương thức, hệ, hình thức học nào thì áp dụng các Qui chế hiện hành về tổ chức đào tạo, kiểm tra, thi và công nhận tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp đối với phương thức, hệ, và hình thức học đó như sau:

- Người học theo hình thức vừa làm vừa học (hệ tại chức cũ), thực hiện các qui định về thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, xét và công nhận tốt nghiệp theo Qui chế của hệ không chính qui; nếu đủ điều kiện tốt nghiệp được cấp bằng đại học thứ hai theo hình thức vừa làm vừa học (hệ tại chức cũ).

-Người học theo hình thức từ xa, tự học có hướng dẫn, thực hiện các qui định về kiểm tra, thi, và công nhận tốt nghiệp theo Qui chế đối với hình thức này; nếu đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp đại học theo hình thức học từ xa, tự học có hướng dẫn.

-Người học theo hình thức tập trung liên tục tại trường, thực hiện đầy đủ các qui định về thi tuyển sinh, học lý thuyết, thực hành, bài tập, làm đồ án, khoá luận, làm luận văn hoặc thi cuối khoá, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo Qui chế của hệ chính qui; nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp như hệ chính qui thì được cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui.

Trong văn bằng tốt nghiệp ghi hình thức đào tạo, dưới dòng chữ Bằng tốt nghiệp đại học bắt buộc ghi trong ngoặc đơn dòng chữ “Bằng thứ hai”.

+ Hiện nay rất khó để đánh giá về chất lượng đào văn bằng 2. Tuy nhiên đối với những trường có quy mô đào tạo hệ chính quy tốt thì đào tạo văn bằng 2 có ưu thế vượt trội hơn. Về mức học phí thì tuy theo quy định của từng trường sẽ có khung khác nhau. Để biết chính thức về mức học phí hệ này thì tốt nhất em liên hệ trực tiếp với nhà trường nhé. Thời gian đào tạo văn bằng 2 thường kéo dài từ 2,5-3 năm.