Học văn bằng 2 hệ đào tạo ko chính quy sẽ đc cấp bằng gì?

Em đã tốt nghiệp bằng đại học chính quy tại 1 trường dân lập em học chuyên ngành Kế toán, em muốn học vb2 khoa ngân hàng tại trường Kinh tế quốc dân em học hệ vừa học vừa làm, thế ra trường bằng của em được cấp có phải là bằng tại chức không? Em được biết trường ĐH Ngoại thương tuyển sinh ĐH tại chức chuyên ngành tiếng anh thương mại và ra trường sẽ được cấp bằng tại chức. Cả 2 ngành tiếng Anh thương mại và ngân hàng em đều muốn học nhưng em đang băn khoăn không biết nên chọn ngành nào trường nào để học, vì em chưa biết rõ nếu học vb2 hệ đào tạo không chính quy em sẽ được cấp bằng gì? Xin tư vấn cho em được không?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Em nên để ý về khái niệm từ ngữ sẽ hiểu rõ vấn đề hơn. Khái niệm hệ vừa học vừa làm và hệ tại chức là như nhau. Trước kia ta thường gọi là hệ tại chức còn bây giờ theo quy định mới gọi là vừa học vừa làm.

Việc em học văn bằng hai sẽ được cấp chính quy hay không chính quy phụ thuộc vào yếu tố em học theo hình thức nào. Nếu em học theo hình thức tập trung và liên tục sẽ được cấp bằng chính quy, còn nếu học không tập trung và gián đoạn sẽ cấp bằng hệ vừa học vừa làm. Thông thường mỗi khi tuyển sinh các trường sẽ có thông báo rất cụ thể về hình thức đào tạo, em liên hệ trực tiếp với nhà trường để có thông tin đầy đủ nhất nhé.