Trường ĐH nào đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất năm 2010?

Năm nay em thi ĐH, ngành đam mê của em là CNTT, nhưng em đang phân vân giữa ĐH bách khoa TPHCM, ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM, ĐH CNTT TPHCM. Ban tư vấn cho em hỏi rõ về các trường này, trường nào đào tạo tốt nhất về CNTT?( diefor3x@gmail.com)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nói chung việc đào tạo CNTT ở cả ba trường trên đều có chất lượng tương đối tốt. Tuy nhiên đối với trường ĐH Bách khoa TPHCM sẽ có sự khác biệt đó là việc học sẽ mang tính ứng dụng thực tế nhiều hơn. Người học CNTT khối kỹ thuật sẽ dễ dàng hòa nhập làm việc trong môi trường IT nhanh chóng hơn. Sau khi học xong em sẽ được công nhận danh hiệu là kỹ sư. Đối với hai trường còn lại việc học sẽ đi vào định hướng cơ bản là chính. Để có thể làm được trong một môi trường CNTT thực thụ thì em cần có thời gian làm việc và va chạm nhiều hơn. Tốt nghiệp các trường này em sẽ được công nhận danh hiệu cử nhân. Đối với 3 trường này thì có sự khác biệt rất lớn về điểm chuẩn đầu vào. Trường ĐH Bách khoa thường có điểm chuẩn tương đối cao, trường ĐH Khoa học tự nhiên và ĐH CNTT sẽ mềm hơn một chút.
asd
Trả lời 14 năm trước
Hiện tại CNTT của trường ĐH KHTN là số 1 VN nhưng chú trọng vào nghiên cứu còn Đh CNTT và Bách Khoa thì chú trọng vào ứng dụng hơn
nguyễn hoàng giang
Trả lời 14 năm trước
trường bk điểm chuẩn cao hơn tự nhiên tại vì trường tự nhiên chỉ tiêu hơn trường bk rất nhiêu (560-330). trường tự nhiên mình thấy đào tạo rất tốt, (mà toàn học lập trình ko ah, bữa này cũng bổ sung thêm mấy môn điện tử mạch số )
nguyen phuoc loc
Trả lời 14 năm trước
Mỗi trường có 1 thế mạnh riêng bạn à. Nếu hướng bạn chọn vào nghành kỹ thuật máy tính thì nên chọn vào trường bách khoa. Nếu bạn chọn vào nghành Phần mềm thì mình nghĩ chọn KHTN là thích hợp nhất(theo nhiều người nhận định tốt hơn cã BK trong ngành này). Còn nếu bạn chọn Khoa học máy tính thì nên chọn vào ĐH CNTT vì trường này có GSTSKH Hoàn Kiếm giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực này ở nước ta,nói chung nghành này ở ĐH CNTT rất uy tính và có đào tạo hệ KỸ SƯ TÀI NĂNG dành cho 30 SV giỏi nhất trường,30 SV này sẽ được học tập trong môi trường và giáo viên tốt nhất của trường.
nguyen truong
Trả lời 14 năm trước
cac ban khog biet sao.hien nay dao tao CNTT tot nhat o viet nam hien nay la truong DHBK ha noi.diem chuan vao truong tuy khong cao lam nhung diem phan nganh vao khoa sau mot nam hoc la rat cao khoang 6.0.chat luong sinh vien cua khoa co le tuong duong voi 28.5 diem thi dai hoc. con neu ban o trong nam thi toi khuyen ban nen chon DHBK HCM
karroxvietnam
Trả lời 14 năm trước

Chào em !

Để hiểu rõ về các trường đào tạo cntt quốc tế em có thể tham khảo các thông tin sau để lựa chọn cho mình một nơi học cntt phù hợp và có chất lượng đào tạo tốt nhất:

em có thể tham khảo chương trình đào tạo của Trường đào tạo CNTT quốc tế karROX Ấn Độ đây là một trong những nơi đào tạo CNTT tốt nhất thế giới hiện nay, karROX đang triển khai các khóa đào tạo chuyên gia CNTT tại Việt nam, em có thể tham khảo tại website sau: http://karroxvietnam.vn

lê thùy linh
Trả lời 12 năm trước

trường fpt bạn ak`

Aotammimosa
Trả lời 12 năm trước

Cũng như nhiều bạn đã nhận xét rất đúng.nếu ở trong nam thì đào tạo CNTT có trường ĐHBK,ĐH KHTN & ĐHCNTT là đào tạo tốt nhất (tính theo trường công) .tùy theo bạn chọn về lĩnh vự phần cứng hay phần mềm để tìm trường thích hợp.nếu là phần cứng thì trường ĐHBK pro nhất rồi, còn phần mềm thì mình khuyên bạn tốt nhất đừng vào ĐHBK,(hơi lãng phí tài năng vì đầu vào rất cao mà đầu ra ko bằng 2 trường kia). Mình hiện đang học ở ĐHKHTN và có mấy đứa bạn trong phòng học CNTT ở trường ĐHBK nên mình biết khá rỏ.Ngay cả hệ cao đẳng của trường KHTN thôi cũng đã học nhiều ngôn ngữ lập trình hơn hệ đh của trường BK rồi .còn theo hệ số chấm điểm của tổ chức xếp hạng giáo dục gì đó ở đông nam á,thì trường KHTN có điểm số 5.3,cao nhất cả nước so với những trường kia(DHBK HN hình như đc 4.8,DHBK HCM đc 4.6...) HI ko nhớ rỏ vì đọc cái này trên trang web trường đã lâu .

Và lời khuyên cuối dành cho bạn: đừng dại dột bước vào nghành này làm j,nếu ko muốn phải ngồi cả đêm này sang đêm khác để làm bài trong khi các đứa bạn mình học nghành khác thì chơi vô bờ bến mà tiền lương cũng tương đối ngang nhau (nghành kinh tế tốt hơn đấy)

Nguyen Le Trung Thanh
Trả lời 9 năm trước
Ngành ITtrên TPHCM có mầy trường đào tạo tốt về ứng dụng công nghệ thông tin vào trong lúc học. Bn nào có tiền nên để mắt đến RMIT University. RMIT sẽ giúp các bn thăng tiến cực kì nhanh