Có nên thi ngành Công nghệ thông tin năm 2011 không?

Em đang thắc mắc không biết có nên thi Công nghệ thông tin hay không vì ngành này có rất nhiều thí sinh lựa chọn, tỉ lệ chọi của ngành cũng khá cao. Em cũng muốn biết cơ hội việc làm của ngành này sau 4-5 năm nữa tại thành phố Đà Nẵng?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Thực tế nhiều năm qua cho thấy số thí sinh đăng ký dự thi ngành CNTT đang có xu hướng giảm. Nguyên nhân của việc giảm này không phải do thừa nguồn nhân lực mà do học các chuyên ngành CNTT không đơn giản.

Theo đánh giá của các chuyên gia CNTT thì muốn thành đạt trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi thí sinh phải đam mê, có năng khiếu đối với CNTT. Bên cạnh đó khả năng về Toán học cũng như Tiếng Anh phải thực sự tốt.

Hiện nay cơ hội việc làm đối với ngành CNTT là rất lớn. Trong thời đại số thì nhu cầu không bao giờ khan hiếm. Không chỉ riêng Đà Nẵng mà ở hầu hết các thành phố lớn đều cần đội ngũ lớn về CNTT nhưng hiện nay số sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này là không cao.

Chính vì thế em cần phải xác định ngay từ đầu để đánh giá năng lực của mình khi theo học CNTT.