Mình đang rất cần một lời khuyên thật dự để có đc một lựa chọn đúng trong tình yêu của mình ?

Mình là con 1 trong gia đình và hơn thế nữa mình lại là con trưởng phải lo thờ cúng ông bà tổ tiên, mình sinh năm 90 và hiện đang có người yêu hơn mình 2 tuổi. Cô ấy sinh cuối năm 88 âm lịch nhưng là đầu 89 dương. hôm vừa rồi mình có đưa cô ấy về nhà chơi. Nhưng sau đó đã bị bố mẹ phản đối, còn mình thì vẫn rất yêu cô ấy.

- thứ nhất là vì cô ấy hơn tuổi mình mà lại là tuổi thìn, bố mình ko thích mình yêu ng tuổi thìn, có lẽ là do sợ ko hợp tuổi mình và còn sợ cô ấy lấn át mình nữa

- thứ hai là vì cô ấy có gò má hơi cao thui (đó là mọi ng bảo vậy mình thấy binh thường mà)

- thứ ba là nhà cô ấy quá xa. bme mình sợ vất vả ấu này (cô ấy là ng thanh hóa mà mình lại ở bắc giang) (vấn đền này ko có gì nghiêm trọng lắm)

Mình có nên tiếp tục yêu cô ấy nữa ko?, nếu ko yêu thì mình nên nói làm sao cho cô ấy hiểu (ko bị tổn thương) và tiếp tục làm bạn với mình. Nếu có yêu thì mình phải giả thích với bmẹ mình ra sao (mình sợ nếu tiếp tục yêu cô ấy mà sau này ko có đc kết quả như mong muốn thì rất tội cho cô ấy, vì cô ấy ko còn trẻ nữa, con gái có thì thui mà, lúc nhận lời yêu mình thì cô ấy có rất nhiều ng ngỏ lời với cô ấy, nhưng cô ấy nhận lời yêu mình thôi). Mình cần một lời khuyên mong mọi ng giúp mình với. Cảm ơn mọi người

phan ngoc hieu
Trả lời 12 năm trước

Chao! minh da doc qua bai cua ban,minh that su cam thong voi tinh the cua ban nhien nay....minh thi hok co loi khuyen j nhung chi muon noi voi ban vai loi.....ban hay tran trong nhung j dang co,neu hok den luc mat roi lai hoi han hok kip....gia dinh la quan trong...Dung...nhung ban hay nghi lai neu hok yeu thuong nhau thi gia dinh hok con y ngia cua no nua....va ban va ng ay cua ban yeu nhau that long...minh tin neu 2 ban quyet tam thi baba and mama cua ban cung hok no chia cat 2 ng dau...hay co thuyet phuc gia dinh bang tinh yeu cua 2 ban...tom lai chi co su quyet tam va tinh yeu moi dem lai suc manh that su cho con nguoi....cuoi cung minh chuc 2 ban se co nhung thang nay hanh phuc ben nhau...

Nguyễn Hải Sơn
Trả lời 12 năm trước

chủ yếu là bạn có thật sự yêu cô ấy không. nếu tình yêu của bạn thật sự lớn thì cái gì cũng có thể vượt qua.

mình thấy các lý do bạn đưa ra để chia tay cô ấy thật là buồn cười. bạn là thanh niên thời đại mới mà còn nghe theo những tư tưởng mê tín, lại ngại xa,.. như vậy. Nếu gia đình bạn không đồng ý thì mình nghĩ bạn cố gắng thuyết phúc họ đi. 1 ngày, 2 ngày,.... rồi họ cũng sẽ suôi thôi.

cưới vợ là cưới cho bạn chứ không phải cưới cho người nào trong gia đình bạn. Nếu tình yêu bạn lớn đừng bao giờ làm người yêu minh phải bùn