Lý do cho một tình yêu

Một cô gái hỏi bạn trai của mình :
-Tại sao anh yêu em?
-Sao em lại hỏi như thế, sao anh tìm được lí do chứ! - chàng trai trả lời
-Không có lí do gì tức là anh không yêu em
-Em không thể suy diễn như thế được
-Nhưng bạn trai của bạn em luôn cho cô ấy biết lí do anh ta yêu cô ấy
-Thôi được, anh yêu em vì em xinh đẹp, giỏi giang, nhanh nhẹn. Anh yêu em vì nụ cười của em, vì
em lạc quan. Anh yêu em vì em luôn quan tâm đến người khác
Cô gái cảm thấy rất hài lòng

Vài tuần sau cô gặp phải một tai nạn khủng khiếp, nhưng rất may cơ vẫn còn sống. Bỗng nhiên cô trở nên cáu kỉnh vì cô thấy mình vô dụng . Vài ngày sau khi bình phục cô nhận được lá thư từ bạn trai của mình
"Chào em yêu
Anh yêu em vì em xinh đẹp . Thế thì với vết sẹo trên măt em bây giờ anh không thể yêu em được nữa
Anh yêu em vì em giỏi giang nhưng bây giờ có làm được gì đâu . Vậy thì anh không thể yêu em
Anh yêu em vì em nhanh nhẹn nhưng thực tế là em đang ngồi trên xe lăn . Đây không phải lí do giúp anh có thể yêu em
Anh yêu em vì nụ cười của em. Bây giờ anh không thể yêu em nữa vì em lúc nào cũng nhăn nhó,  than vãn
Anh yêu em vì em quan tâm đến người khác nhưng bây giờ mọi người lại phải quan tâm đến em quá nhiều.  Anh không nên yêu em nữa
Đấy em chẳng có gì khiến anh phải yêu em vậy mà anh vẫn yêu em . Em có cần lí do nào nữa không em yêu
Cô gái bật khóc và chắc chắn cô không cần một lí do nào nữa . Còn các bạn có bao giờ hởi những người thân của mình vì sao họ yêu bạn không? Tình yêu đôi khi không nhất thiết phải cần lí do đâu bạn ạ

Trả lời 14 năm trước

10 lý do tại sao em yêu anh

1)Mỗi khi em buồn anh thường ôm em vào lòng mặc cho nước mắt em chảy thấm đẫm vai anh. Mỗi khi em vui anh cũng cười thật tươi cho niềm vui của em. Còn khi em tức giận,anh thường để mặc cho em nói,anh chỉ âm thầm chạy đi mua cho em gói ô mai mà em thích ăn.

2)Anh luôn luôn lắng nghe em nói,tâm sự từ những chuyện dở hơi như con mèo nhà em hôm qua bị gãy móng hay chuyện em mơ làm ca sỹ nổi tiếng hát chung với Justin Timberlake.

3)Mỗi ngày anh nhắn tin cho em hoặc đôi khi gửi cho em mail dài ơi là dài chỉ để hỏi đi hỏi lại: em đang làm gì thế,em đã ăn cơm chưa hay em có nhớ anh không.

4)Anh gọi em bằng biệt danh dễ thương mà anh đặt cho em dù em luôn giả vờ rằng em ghét cái biệt danh anh đặt cho lắm.

5)nửa đêm đang ngủ ngon bỗng giật mình bởi tiếng chuông điện thoại của anh. Anh gọi chỉ để nói với em: chúc em ngủ ngon và có nhiều giấc mơ đẹp về anh.

6)Anh bảo em đồng nghiệp nữ hay tán tỉnh và nhờ anh làm đủ thứ việc,và anh hỏi em làm thế nào để người ta buông tha cho anh.

7)Anh bảo sinh nhật em anh sẽ không đến vì phải di công tác xa làm em khóc sưng mắt. Để rồi vào ngày sinh nhật em anh trèo qua cửa sổ vào phòng em bắt chước Romeo rồi bịt mắt em lại,hát cho em bài hát chúc mừng sinh nhật do anh đặt lời mới,tặng cho em bó hoa đồng nội mà em biết anh phải mất công lắm mới hái được vì đang là cuối thu mà.

8)Anh mua phở cho em khi em bị sốt,anh mua kem cho em khi em bị đau họng vì cảm lạnh. Anh bảo em cứ ốm thật lâu để anh được chăm em.

9)Anh bảo em chưa được đi ngủ vì anh vừa làm bài thơ con cóc tặng em. Em chê anh dở thế là anh bắt em ngồi đợi tiếp cho đến khi anh làm xong bài thơ con ếch khác.

10)Anh hỏi em: em có biết vì sao anh yêu em không và em đã trả lời rằng: anh yêu em bởi vì em yêu anh!

Còn vô số lý do vì sao em yêu anh anh có biết không? Cái quan trọng là bây giờ anh biết em yêu anh nhiều đến nhường nào!

LIỆU TRÊN ĐỜI CÓ NGƯỜI CON TRAI NHƯ TRONG MƠ MÌNH TƯỞNG TƯỢNG RA KHÔNG NHỈ?

Trả lời 14 năm trước

Hơn 10 lý do Tại sao em yêu anh?

1. Em yêu anh vì cái cách chúng ta kết thúc sau mỗi câu nói.

2. Em yêu anh bởi cách anh nhìn em thật là ấm áp.

3. Em yêu vẻ đẹp trong đôi mắt anh.

4. Em yêu anh vì em biết anh sẽ không bao giờ rời xa em.

5. Em yêu một sự thật rằng em cũng sẽ không bao giờ quên được anh.

6. Anh có biết em không dám tưởng tượng nếu một ngày không có anh trong cuộc sống của em?

7. Anh có biết nếu chúng ta phải chia tay thì em sẽ không biết phải làm sao để đi tiếp tương lai của mình?

8. Em đã rất hạnh phúc khi chúng mình cùng nắm tay xem cảnh mặt trời lặn lúc hoàng hôn.

9. Và em cũng rất hạnh phúc khi thỉnh thoảng chúng mình thức cả đêm để nói chuyện và sau đó cùng nhau ngồi xem cảnh mặt trời mọc.

10. Em yêu anh vì em biết anh sẽ luôn ở đó khi em cần.

11. Và em yêu sự thật rằng em cũng luôn ở đó để chờ anh.

12. Em luôn mơ ước người cùng em đi hết cuộc đời, chỉ duy nhất một người là anh thôi

13. Em cảm thấy an toàn khi được ở bên anh.

14. Cảm thấy yêu đời khi hai tâm hồn chúng mình hoà quyện.

15. Em yêu cái cách anh làm em cười.

16. Và em cũng yêu cả nụ cười rạng rỡ của anh.

17. Em yêu cái cách anh không tự hài lòng về bản thân mình.

18. Nhưng em cũng yêu cách anh không cho phép em tự thoả mãn về em.

19. Em yêu anh lúc anh quan tâm, lo lắng cho em.

20. Yêu anh lúc anh đang trầm tư suy nghĩ.

21. Em yêu cả cách nói đáng yêu và hài hước của anh

22. Anh có biết không, em còn yêu cả cách chúng mình cùng liếc qua mỗi phòng khác nhau và cả hai cùng biết đang nghĩ gì.

23. Khi chúng ta ở cách xa nhau nhưng dường như anh luôn hiện diện ở gần em.

24. Anh luôn tạo cho em bất ngờ bằng những món quà hoàn hảo, đơn giản thôi chỉ để nói anh rất quan tâm em và hạnh phúc trong em như tràn ngập.

25. Em yêu cái cách anh sẽ ngồi cùng em xem chương trình ti vi em thích mà có thế đối với anh nó nhàm chán vô cùng.

26. Yêu cách anh cư xử với bạn bè em rất chuẩn mực.

27. Anh đã mang đến cho em bao điều thú vị của cuộc sống.

28. Anh đã tạo cho em một cuộc sống tươi đẹp mà không có lòng ghen tị.

29. Em yêu anh vì anh muốn em quan tâm anh nhưng lại chẳng chỉ huy hay ngăn cấm em điều gì.

30. Nhưng em đâu chỉ ích kỷ thế, chỉ biết nhận mà không biết cho. Em sẽ làm bất cứ điều gì trên thế giới này miễn là người em yêu được hạnh phúc.

31. Và anh cũng vậy, phải không? Anh cũng sẽ làm bất cứ điều gì chỉ để em cười ròn tan trong hạnh phúc của mình.

32. Em yêu giọng nói nhẹ nhàng và ấm áp mỗi khi anh gọi điện cho em.

33. Yêu giọng nói thì thầm bên tai em.

34. Em yêu tình yêu chúng mình tạo nên thật hoàn hảo và hòa hợp

35. Em yêu sự tinh tế và giác quan nhạy bén của anh.

36. Yêu cả sự lãng mạn mà chúng ta cảm thấy như đang xem một bộ phim lãng mạn hoàn hảo.

37. Em yêu anh vì anh chính là tâm hồn của em.

38. Em yêu anh vì anh luôn luôn tôn trọng em.

39. Luôn bảo vệ và che chở cho em.

40. Anh lo lắng cho em nhưng chẳng bao giờ nói ra, mà lặng lẽ quan sát rồi giúp đỡ khi em vấp ngã.

41. Em yêu cả cách anh nựng em như một cô bé nhỏ. Và em quả là bé nhỏ đối với tình yêu của anh.

42. Làn môi anh thật mềm mại khi anh hôn em, một nụ hôn thật ngọt ngào.

43. Mềm mại và ấm áp mỗi khi anh lại hôn lên đôi má ửng hồng của em.

44. Em yêu cử chỉ vò tóc của anh mỗi khi anh đang chìm sâu trong suy nghĩ.

45. Yêu cả những câu chuyện vu vơ chúng mình nói.

46. Em yêu mỗi cử chỉ âu yếm của anh.

47. Yêu những điều ngạc nhiên anh mang đến cho em.

48. Yêu sự thông minh, tinh tế của anh

49. Yêu tính khéo léo và nhạy bén.

50. Yêu khả năng kết bạn của anh những nơi chúng ta từng đi.

51. Em yêu cái cách anh dành tình yêu của mình cho cuộc sống.

…….

CHẮC CHẮN NHỮNG LÝ DO EM YÊU ANH NHIỀU HƠN ANH YÊU EM!

Trả lời 14 năm trước

LÝ DO EM YÊU ANH: NHIỀU HƠN ANH YÊU EM RẤT NHIỀU.

1. Tình yêu của anh như viên kẹo mà vị ngọt luôn đọng lại.
2. Chỉ có anh mới có thể nhìn vào mắt em và đọc được những suy nghĩ, cảm xúc của em.
3. Em thấy thật ấm áp trong vòng tay của anh.
4. Nghĩ đến anh luôn khiến em vui vẻ và hạnh phúc.
5. Em yêu anh vì anh biết từng chi tiết nhỏ về em và luôn giữ chúng cho riêng mình.
6. Anh ấm áp hơn 1 chiếc chăn.
7. Tình yêu của anh là cái ô và ánh nắng của em.
8. Khi em ở bên anh, cả thế giới đều trở nên đúng đắn.
9. Chúng mình chơi cù nhau cho đến khi cả 2 mệt lả.
10. Anh lúc nào cũng muốn hôn em đến ngạt thở.
11. Và lúc nào cũng muốn xiết chặt lấy em.
12. Chúng ta là một đôi mạnh mẽ và đáng yêu.
13. Em yêu từng khoảnh khắc tuyệt vời giữa chúng ta.
14. Anh ngọt ngào hơn cả kem phủ sô-cô-la (thanh sô cô la trắng của chúng mình ấy)
15. Khi em ở bên anh, những điều tốt đẹp tăng lên gấp đôi.

16. Anh không hay tặng em thiếp và hoa nhưng anh luôn tặng em những điều bất ngờ.
17. Khi em ở bên anh, cuộc đời như 1 kì nghỉ dài mà em chẳng bao giờ muốn kết thúc.
18. Anh là tất cả thế giới rộng lớn của em.
19. Em yêu những lời thầm thì của anh bên tai em.
20. Không có anh, em thấy mọi thứ thật trống rỗng.
21. Anh vừa là tình yêu và và người bạn tốt nhất của em.
22. Không ai hiểu rõ em hơn anh.
23. Anh là người duy nhất có thể làm em cười khi em khóc, và cũng là người duy nhất có thể khiến em đau khổ.
24. Thật tuyệt vời khi nhận được tin nhắn của anh, được trò chuyện cùng anh.
25. Anh có thể tha thứ cho em – dù em đã làm tổn thương anh rất nhiều.
26. Kể từ khi gặp anh, em luôn ở trên thiên đường thứ 7.
27. Anh luôn là người thấu hiểu trái tim em.
28. Anh thích cõng em dù em… rất nặng.
29. Ngay cả khi em cảm cúm, anh cũng chẳng ngại hôn em.
30. Anh yêu em không ngại điều gì….
31. Anh không ngại khi bị em “nhồi nhét” 1 đống thức ăn
32. Em thích được ngồi bên anh thật lâu và nắm tay nhau đi dạo.
33. Anh mặc những chiếc áo em mua với sự thích thú đặc biệt.
34. Em thích được bên anh vào 1 buổi tối đẹp trời, với 1 chiếc bánh ga-tô thật to, thật đẹp – mỗi đứa 1 cái thìa, hì hụi ăn.

35. Anh luôn khiến em cảm thấy lạc quan hơn trong cuộc sống, vì em là người hãy nghĩ ngợi, trầm ngâm…
36. Lần nào gặp nhau em cũng thấy mọi thứ thật mới mẻ, lúc nào cũng như hồi mới yêu…
37. Em thích cãi nhau với anh, thích được vặn vẹo anh… Lúc ấy trông anh vừa đáng yêu, vừa tội nghiệp… :D
38. Em yêu những bài hát anh hát tặng em, cho dù nó sai hết cả nhạc và anh cg không thuộc hết lời.
39. Chúng ta có nhiều điểm khác nhau nhưng chúng ta là 1 sự kết hợp hoàn hảo.
40. Em sẽ nhớ mãi những nụ hôn cháy bỏng và vòng tay âu yếm của anh.

41. Anh sẵn sàng ăn sô cô la cả tuần… để chuẩn bị đón em.
42. Em thích tất cả những điều ngốc nghếch và đáng yêu mà chúng ta từng làm.
43. Anh nhìn em đắm đuối đầy trìu mến.
44. Chúng mình có cũng phương châm sống: yêu và hạnh phúc bên nhau.
45. Anh là người duy nhất có thể chịu đựng em mỗi khi em … nổi điên.
46. Em nhớ anh cả khi đang ở bên anh.
47. Chúng ta là 1 gia đình.
48. Em thích cái cười rãnh mãnh, láu lỉnh của anh – mỗi khi anh trêu em.
49. Anh lúc nào cũng đi chân đất ra cửa để đón em và dắt xe cho em về.
50. Lí do cuối cũng, đơn giản là … em yêu anh !

Đoàn Minh Cương
Trả lời 14 năm trước

Mình thấy câu chuyện thật hay. Mỗi người đều có một cách lý giải riêng cho tình yêu của mình, kể cả chẳng có lý do gì thì đấy cũng là lý do cho tình yêu