Cảm ơn a đã đến trong đời e

CẢM ƠN ANH ĐÃ ĐẾN TRONG ĐỜI EM

Tôi chưa bao giờ nhận lời yêu ai cho đến tận bây giờ nên có thể nói tôi và anh chưa được gọi là mối tình đầu nhưng a là người đầu tiên cho tôi cảm giác bình yên, thoải mái nhất mà từ trước đến giờ mà chưa ai có thể làm được.

Ngay từ khi gặp a, tôi đã nghĩ mình sẽ không bao giờ chọn a vì a không phải mẫu người lý tưởng trong mắt tôi. A biết thế nhưng a vẫn đến với tôi rất chân thành vì a mong một ngày nào đó chính tình cảm chân thành của a sẽ chinh phục được trái tim bướng bỉnh của tôi.

A quan tâm đến tôi từ những điều nhỏ nhất!! sáng 1 tin nhắn chúc 1 ngày tốt lành và 1 tin nhắn buổi tối chúc ngủ ngon. Đó là 2 tin nhắn a không bao giờ quên dành cho tôi. Ban đầu tôi thấy nó như là 1 thông lệ rất bình thường, tôi không thấy điều đó quá nhàm chán nhưng nó cũng không làm tôi cảm thấy vui. Rồi lúc tôi thi cử, biết tôi thức rất khuya để học bài nên a đã cùng thức với tôi, đồng hồ điểm 00:00h là a gọi điện cho tôi nói chuyện để tôi bớt buồn ngủ hay thư giãn chút xíu rùi học tiếp. Tôi nói với a, tôi muốn đi tập thể dục buổi sáng nhưng chẳng có ai tập cùng nên hơi chán và làm biếng. A nói: "nếu e muốn a sẽ đi tập cùng e", mà khổ nỗi mỗi người 1 phương a ở long xuyên còn tôi ở cần thơ. A nói sẽ giúp tôi bằng cách là mỗi sáng lúc 5h a gọi điện đánh thức cho đến khi nào tôi dậy mới thôi và a cũng sẽ dậy tập thể dục luôn, làm như thế tuy ở xa nhưng tôi sẽ ko cảm thấy cô đơn vì luôn có người song hành cùng mình, mặc dù ko ở ngay trước mắt. Tôi cảm thấy a rất gần gũi, nhẹ nhàng và tinh tế.

Tôi đã từ chối tình cảm của a rất nhiều lần và nói với a: tôi chỉ xem a như a trai thôi. A đã rất kiên trì theo đuổi tôi nhưng đến một lúc nào đó, a cảm thấy đôi chân mình đã mỏi và không thể tiếp tục theo tôi được nữa thế là....a quyết định dừng lại. A đã làm điều đó một cách dứt khoát. A đã từng nói: trên con đường a đi luôn có hình bóng tôi và mọi việc a làm luôn được xây dựng trên nền tảng là tôi và a. Nên một khi không có tôi, mọi thứ a xây dựng sẽ không còn vì chính nền tảng của nó đã không còn nữa. Và thế là a chọn một con đường hoàn toàn khác, ở đó sẽ không có tôi, a đã bỏ lại tất cả công việc đang làm dở dang và cả những kế hoạch mà a dự định sẽ làm, số điện thoại của a thường xuyên 'không liên lạc được" trong khi trước đó bất kể lúc nào gọi cũng có thể gặp được. Tôi rất thắc mắc không biết a đang ở đâu? và đang làm gì? vì không thể liên lạc nên tôi muốn biết a vẫn ổn chứ!!?? Dù biết a là người có bản lĩnh và chín chắn nhưng có lúc chất "đàn ông" trong a cũng yếu mềm và nhu nhược lắm!! Giờ đây tôi đã biết được: "A đã đi tu". Cảm giác đầu tiên khi nge được tin này, tôi đã không khỏi bất ngờ và thầm khâm phục a rất nhiều. A vẫn thế, vẫn là một người đầy bản lĩnh và có lý trí vững vàng.

Tôi không hối tiếc về những gì đã qua, nhưng trong tim tôi vẫn luôn ghi nhớ những hình ảnh quen thuộc của a ngày nào để tôi cảm thấy ấm áp và thầm cảm ơn cuộc đời đã cho a lướt qua cuộc đời tôi như một tia nắng mùa xuân rọi vào trái tim băng giá của tôi.

Tình yêu a dành cho tôi nhẹ nhàng và mãnh liệt là thế, giờ chỉ còn là những kí ức đẹp trong trái tim tôi.

A ơi, e cảm ơn a rất nhiều về tất cả những gì a làm cho e. Đó quả là những tháng ngày thật hạnh phúc!!! Chúc a sẽ luôn gặp điều may lành và luôn vui vẻ nhé a....!!!

WALON cua a.

pq
Trả lời 13 năm trước

Chúc bạn hạnh phúc trên con đường đã chọn nhé.