Một tình yêu mà tôi k hiểu a thỳ sẽ như thế nào?

3:07a.m

tôi ngồi trầm ngâm trước máy tính..tôi khóc...khóc cho 1tình yêu..khóc cho 1 người và chính tôi..tôi bik by h,a đã k kòn là của tôi.."anh yêu tôi"_tôi bik và hỉu điìu đó..nhưng tôi k qan trọng vs a..tôi đâ từng tin a thế nào...tôi hạnh phúc thế nào?Giờ đây a lại kảm thấy mệt mỏi vs 1 người như tôi..K AI CHỊU NỔI 1 CON NGƯỜI NHƯ tôi..TÔI bik r cũng sẽ bỏ cuộc..vỳ a k chịu nổi..1tình yêu mà làm anh và tôi mệt mỏi nhìu như thế..1tình yêu ư??nhìu lúc dặn lòng"v yêu t!t àk?v sẽ mãi mãi là của mày mà!mày đừng lo"nhưng tôi cũng là 1 đứa con gái..làm sao tôi k sợ mất ng mìk yêu..tôi bik a đã đổi thay vỳ a và vỳ ng đó...a lạnh lùng vs tôi hơn..a bỏ mặc tôi lên 1 mìk..dù trc đó a sẽ lên cùng tôi r đạp về lại..a sẽ lun lun cười vs tôi...a sẽ lun pảo rằng e đừng nt..a k yêu ai ngoài e kả..a dâng hiến cho e hết r..kòn jờ đây!tôi thấu hiểu a k kần tôi nữa đến rõ ràng..a vỳ 1 ngừoi con gái khác mà làm tôi đau đớn và quỵ lụy..tôi đã từng nói vs a răng"a làm ơn!hãy thẳng thừng đi"nhưng by h giữa anh và tôi xuất hiện ng mới..a nói a sẽ k thẳng thừng vỳ đìu đó mà mất 1 tình bạn ư?bây h thỳ hỉu pao lâu nay a k cho tôi pass vỳ đìu này..a k thẳng thừng thỳ a vs ng đó sẽ tiến xa hơn nữa..tym tôi như bị ai bóp nát..tôi tổn thương hơn pao h hết..anh đã để avatar này để cm cho tôi thấy rằng"hãy bước ra khỏi cuộc đời v"..tôi hiểu...tôi trách anh sao lại để avatar nt..nhưng a mặc kệ lời nói của tôi..tôi bik lời nói của tôi by h k kòn já trị j nữa vs a kả..tôi hỏi anh"ng đó hiểu a k?yêu anh nhìu hơn tôi yêu a k?"a k trả lời..tôi bik a rất thích nc vs ng đó hơn tôi...ng đó hiểu và yêu a nhìu hơn tôi..a sẽ hạnh phúc khi ở bên ng đó.."hãy thử yêu ng đó!đi anh"...e sẽ ở đây và nhỳn a hp..e sẽ ôm bao đắng cay mà k trách a đâu..yêu là mún ng mik yêu hp mà..e đã từng nghĩ"e sẽ k cho a vào hcm đâu"nhưng h e hỉu r..a đã từng nói"yêu là đặt ng đó lên trên tất cả lợi ích của mìk"h thỳ sao?a bỏ rơi tôi...a k thèm ở lại cùng sn tôi..1 ngày qtrọng vs tôi nt?mà thiếu a,tôi sẽ ra sao?..nhưng a vào trong đó chỉ vỳ mua đt mà a qên tất cả..a đã k kòn là của tôi nữa..t àk!mày hãy để v đi..đừng níu kéo làm j nữa...v đã k kần mày nữa r đó..tại mày!tại mày hết..đừng trách ai nữa cả..mày đừng ích kỉ nữa..đừng níu giữ v khi trái tim v by h k chỉ thuộc về mày nữa r..mày fải gắng chịu đi..đừng khóc...r v sẽ hp mà...

styles
Trả lời 14 năm trước

Này người bạn trẻ, trong tình yêu chân thật, khi yêu ai, anh (chị) có ước muốn được chia sẻ cuộc đời của mình với người ấy, và muốn sống với người ấy cho đến trọn đời. Vì vậy anh (chị) hãy xét đoán cho cẩn thận, đừng vì những đam mê ban đầu mà đi vào 1 cuộc phiêu lưu mạo hiểm có thể gây thương tích và tàn hại cho anh (chị), và cho gia đình anh (chị).

Tiếng sét tình ái có thể làm cho anh (chị) choáng váng lúc ban đầu, nhưng anh (chị) phải tự gượng lại sau đó. Những đam mê của buổi ban đầu có thể làm cho anh (chị) mất ăn, mất ngủ, không học hành được gì, bỏ bê cả nhiệm vụ của mình, làm cho mình ốm o, gầy mòn, mất đi từ 3 tới 5 ký! Gỡ ra cho được, thì cũng phải mất đi nhiều ký nữa! Anh (chị) có trí tuệ, có nhận xét. Anh (chị) phải sử dụng trí tuệ ấy và khả năng nhận xét ấy. Nếu trong liên hệ tình yêu 2 người thường làm khổ nhau, nếu mối tình ấy đưa lại nhiều hệ lụy và buồn giận thì anh (chị) nên biết rằng có 1 cái gì đó không đúng trong mối liên hệ tình cảm ấy. Cái ấy có thể là 2 người không thực sự truyền thông được với nhau, không biết lắng nghe nhau, không có khả năng chia sẻ những nỗi khổ niềm vui của nhau cho nhau, và vì vậy có nhiều khi anh (chị) cảm thấy có 1 sự bế tắc.

Này người bạn trẻ, anh (chị) đừng để cho những cái bề ngoài hào nhoáng bịt mắt anh (chị). Cái nhan sắc kia, cái bằng cấp kia hoặc cái địa vị xã hội kia không đủ để anh (chị) đầu tư hết cả cuộc đời của mình vào đó. Anh (chị) chỉ có thể hạnh phúc chân thật một khi, trong tình yêu, người kia có khả năng hiểu được mình, hiểu được những khó khăn, những niềm đau nỗi khổ của mình, những ước vọng và hoài bão thâm sâu của mình và yểm trợ được mình trên con đường lý tưởng. Nếu người ấy không biết lắng nghe anh (chị), nếu trong khi anh (chị) nói người ấy cứ cắt lời anh (chị), đó là một dấu hiệu người ấy không có khả năng hiểu được anh (chị) và người ấy có thể làm cho anh (chị) khổ suốt đời.

Anh (chị) hãy can đảm tự hỏi mình: "Người ta yêu có khả năng hiểu được những khó khăn, những nỗi khổ niềm đau của ta hay không? Người ta yêu có khả năng thấy được những ước vọng, những hoài bão sâu kín nhất của ta hay không? Người ta yêu có quan tâm đến sự an vui hàng ngày của ta hay không? Người ta yêu có thể là người bạn đường nâng đỡ ta suốt đời trên đường sự nghiệp không?" Bạn hãy trả lời những câu hỏi ấy cho thành thật. Nếu câu trả lời là không, thì bạn hãy sớm tìm cách tháo gỡ mình ra khỏi tình trạng ấy, càng sớm càng hay. Và bạn cũng nên tự hỏi mình: "Ta có khả năng hiểu được những khó khăn, những nỗi khổ niềm đau của người ta yêu không? Ta có khả năng thấy được những ước vọng và những hoài bão sâu kín của người ta yêu không? Ta có quan tâm tới sự an vui hàng ngày của người ấy không? Ta có ước muốn làm người bạn đường nâng đỡ người ấy suốt đời trên đường sự nghiệp của người ấy không?" Nếu câu trả lời là không, thì bạn đang không thực sự yêu người ấy. Bạn chỉ đang chạy theo những cái hào nhoáng bên ngoài của người ấy mà thôi.

Có một người thanh niên thông minh, đẹp trai, tốt nghiệp từ một trường đại học nổi tiếng tại Hoa Kỳ và đang có một sở làm rất tốt, lương cao. Người thanh niên này còn sống với mẹ. Chàng có rất nhiều cô bạn gái xinh đẹp mà chàng thường hay mời về nhà chơi, và họ thường được mẹ chàng mời ở lại ăn cơm chiều. Trong số các cô bạn gái, chàng đặc biệt chú ý tới một người mà mẹ chàng nghĩ rằng không phải là cô gái xinh nhất. Cô này tên là Thảo. Có một hôm bà cụ hỏi chàng: "Mẹ thấy con có nhiều cô bạn rất xinh, nhưng mẹ không biết tại sao con không chọn một trong số những cô ấy mà lại đặc biệt có cảm tình nhiều với con Thảo? Theo mẹ, thì con Thảo hơi thấp và nước da lại không được trắng như những cô kia."

Chàng thanh niên không biết trả lời ra sao. Đúng là Thảo không xinh đẹp bằng các cô kia, nhưng chàng đã yêu Thảo. Sáng ngày hôm sau, khi thức dậy, chàng tìm ra được câu trả lời. Chàng nói với mẹ: "Thưa mẹ, con yêu Thảo tại vì Thảo là người hiểu con hơn hết trong số các bạn gái của con." Chàng đã nói đúng. Khi mình có cảm giác được hiểu là mình có cảm giác được thương. Chàng thanh niên này tuy tốt nghiệp về khoa học nhưng rất sính làm thơ. Và chỉ có Thảo mới có cái say mê ngồi nghe chàng đọc thơ và nói về thơ chàng, lại còn có khả năng diễn đạt cái thấy và cái hiểu của mình đối với những bài thơ đó. Người hiểu mình là người tri kỷ của mình. Người mình yêu phải là một người tri kỷ thì mình mới thật sự có hạnh phúc.

NOBITA
Trả lời 14 năm trước

Khi tình yêu đi, ngừoi ta sẽ không thể tránh khỏi những cú sốc tinh thần lúc ban đầu. NHưng rồi sau đó, những cú sốc ấy sẽ chai sạn đi và người ta trở nên bản lĩnh hơn bao giờ hết.

Chúc bạn vui với những ngày sắp đến!