Cho dù như thế nào , anh vẫn không đánh mất em !!

Sao nhiều bối rối, nhiều băn khoăn....

Yêu a, nhỏ nào nghĩ lại nhiều chuyện đến với nhỏ như thế này cơ chứ?

 Yêu a, nhỏ nào nghĩ mọi người lại đồn đại nhiều về anh và gộp chung nhỏ vào những thói hw của  anh như vậy chứ?

 Yêu a, nhỏ nào nghĩ nhỏ có ngày bị tụi bạn ngăn cản, chê trách nhỏ nhiều như vậy chứ? Sao lại vậy?

" Mày nay tệ lắm, mày sao không mạnh mẽ tí nào, mày sao lại quen với thằng đó...."

" Con học Đại học chính qui thì phải lấy người cũng học đại học chính qui, mình là đứa ngoan ngoãn, hồi giờ chưa để một tai tiếng xấu gì thì tại sao con lại quen với người như vậy?....."

" Con phải chọn người căn bản, biết lo làm ăn, biết giữ đồng tiền, biết  thương lo cho mình chứ sao lại ngu mà chọn thằng ăn chơi như vậy con?...."

" Mày phải nghĩ lại đi, mày đâu phải là người ăn chơi mà chơi chi tụi ăn chơi vậy, rồi mang tiếng ..."

" Quen người gần nhà vậy, lỡ có chuyện gì tai tiếng lắm, thà quen trong đó, nhưng về đây chẳng ai biết, còn quen vậy, thằng đó đểu lắm, ăn chơi nữa, nó bỏ mày rồi mang tiếng lắm em ơi..."

"Em nghe tụi nó nói anh nổ lắm, đứa nào cũng ghét hết..."

"Em xem lại đi, chứ T ăn chơi lắm đó, nó học đc, nhưng chơi với tụi bạn chơi, rồi nó cũng chơi, nó ko có đi lên lớp học đâu, suốt ngày chơi thôi, còn rượu bia, thuốc thì em khỏi hỏi, mình là con gái, yêu là phải xác định, phải chọn, em như thế thì khối người, đâu cần người như vậy đâu, nó yêu em mà nó chẳng sửa chữa, vẫn vậy, nó chẳng nghĩ cho em gì hết sao em ko nghĩ lại gì hả em?..."

"Con trai khi yêu nó nói thế, chứ còn lâu mà nó sửa chữa, chứng nào tật ấy à em..."

Nhỏ điên mất, nhỏ thấy mệt mỏi với tất cả những lời nói đó, tại sao lại thế, tại sao lại vậy? Lần đầu tiên nhỏ yêu một người, lần đầu tiên nhỏ nghe mọi người chống đối nhỏ zữ  dội như vậy, lần đầu tiên nhỏ cảm thấy mọi người tách nhỏ ra một bên, trách nhỏ sao yếu lòng, trách nhỏ sao không mạnh mẽ, bảo nhỏ hãy quay về với con người trước kia của nhỏ đi, bảo nhỏ hãy suy nghĩ lại, bảo nhỏ đừng lao vào cái khổ như vậy,....

Người ta nói anh là ăn chơi, uống rượu bia, nhậu nhẹt, hút thuốc, hư hỏng thế mà nhỏ lại yêu, nhỏ giải thích thì người ta lại bảo là phải nghe mọi người xung quanh để có cái nhìn khách quan, chứ đừng mù quán, một ng như thế thì sẽ ko dừng ăn chơi ở đó đâu, hút chích, đua đòi tùm lum nữa đó....

Nhỏ ko muốn nghe, nhỏ ko muốn nghe gì hết,....

Uhm,...nhỏ ngốc đấy,

Uhm...nhỏ ngu đấy,

Uhm...nhỏ khờ ấy,

Uhm...nhỏ dại ấy,

.....

Rồi sao? rồi sao nào?

Tại sao lại để lại cho nhỏ một sức ép vậy chứ? tại sao lại nỡ sắp đặt như vậy với nhỏ chứ?

Lần đầu tiên nhỏ yêu một người mà? Sao lại vậy chứ? Sao lại vậy?

Hồi nhỏ tới lớn, nhỏ chưa bao giờ dối ba má nhỏ một điều gì cả, nhưng nhỏ lại nói với má là nhỏ sẽ chấm dứt để nhà mình được yên, ko bị tai tiếng, đồn đại vì con, ko muốn làm cho ba má phải buồn thêm vì chuyện của bé Út này cả....

Nhưng khi đi, nhỏ viết thư nói sự thật với cả nhà, vì nhỏ là vậy, nói dối ba má, nhỏ thấy ray rức lương tâm lắm!

Nhỏ nói với ba má rằng nhỏ sẽ không bỏ anh, nhỏ không dễ để mở lòng với ai, nhỏ đâu có nghĩ là nhỏ lại yêu người như anh đâu? Nhỏ thật sự chẳng biết tự hồi nào mà nhỏ lại yêu anh như thế, và thật sự nhỏ chẳng hiểu yêu là sao nữa kìa....

Những lần trước về nhà, má cứ bảo nhỏ kén này, chê nọ rồi chọn trúng người ai cũng chê thôi ....Tưởng đùa, ai ngờ thiệt vậy...nhưng nhỏ  chẳng thấy lung lay gì cả, mà ngược lại, nhỏ thấy  nhỏ cần phải cố gắng thật nhiều để ba má và mọi người hiểu, hiểu một điều

...dù nhỏ ngốc khờ vậy, dù anh là người như vậy, nhưng mọi người thông cảm cho nhỏ vì nhỏ thật sự yêu anh ấy, nhỏ mong nhỏ cố gắng sống tốt để mọi người thương nhỏ và thương cả cho anh!....

Có thế, khi yêu con người ta mù quán, nhưng đâu phải ai mình cũng yêu được, ai mình cũng nói tiếng yêu, ai mình cũng tỏ tình,...như vậy đâu?

Có thể nhỏ đang bồng bột, nông nổi, ko suy nghĩ nhưng nhỏ nghĩ rằng nhỏ sẽ chấp nhận tất cả, sẽ đối mặt và chiến đấu với tất cả để yêu anh - người mà nhỏ yêu đầu tiên và có thể là mãi mãi....

Nhỏ yêu anh đơn giản là vì nhỏ yêu anh thế thôi!

Con đường nhỏ đi, hồi giờ nó rất bình yên, tĩnh lặng và suông sẻ mọi thứ, cứ thế, thật êm ả và dễ dàng, thế rồi một ngày như thế, con đường ấy bắt đầu có những  viên sỏi, cục đá, những thớ gai, những cái đinh,... khi nhỏ yêu. Chẳng lẽ là vậy hay sao chứ?

Now, nhỏ thấy nhỏ thật cô độc, nhỏ thấy thật sự như nhỏ mất tất cả khi yêu anh, ko một đồng tình, ko một lời chia sẻ tán thành, ko một lời ủng hộ mà ngược lại là lời chê trách và la mắng cho tỉnh.....

Nhỏ đã sai thật sự hay sao?

Nhỏ buồn quá!

Nhỏ thấy thật chán, cô độc, và chẳng biết đi về đâu cả?

Còn anh, anh chỉ nói với nhỏ hãy tin anh,...nhưng nhỏ luôn cảm thấy ở anh có một sự hời hợt với nhỏ, một cái gì đó nhỏ thật sự ko thể biết đc anh có yêu nhỏ thật sự hay ko? Hay chỉ là anh thấy nhỏ yêu anh rồi cũng ra vẻ yêu nhỏ, đùa giỡn với nhỏ cho zui, để rồi một ngày nọ, một người con gái khác cũng đến và nói lời yêu anh nhiều nhiều, xinh hơn nhỏ, giỏi hơn nhỏ, giàu có hơn nhỏ,...để rồi anh lại quay lưng với nhỏ, để rồi nhỏ hối hận, để rồi nhỏ đau đớn, để rồi nhỏ mất tất cả niềm tin và để rồi nhỏ lại nhìn anh đi với một người nào khác....

Chẳng lẽ đời là vậy hay sao chứ? Người ta thương nhỏ, vì nhỏ mà làm nhiều chuyện cho nhỏ, nhưng thật khó, nhỏ chẳng thể yêu người ta đc, duyên là vậy, chẳng dễ để yêu một ai đó....

Nhỏ cũng chẳng dám nói anh nhiều vì nhỏ sợ anh sẽ nghĩ nhiều, gây áp lực cho anh nữa chứ! Nhỏ chẳng muốn anh phải nghĩ ngợi, khổ tâm nhiều về nhỏ tí nào!

Người ta bảo nhỏ sai rồi, lầm rồi, nếu người ta yêu mình thì người ta sẽ vì mình mà thay đổi, thương mình thì người ta sẽ ko làm điều gì để mình khó xử....

Nhỏ thấy rối bời, nhỏ chỉ biết một điều là ko để nhỏ bị ngã gục, ko để nhỏ ngã quị vì lời người ta nói để rồi bỏ anh. Nhỏ ko muốn bỏ anh, nhỏ ko muốn, ko muốn, ko muốn tí nào hết....

Nghe anh nói là anh sẽ cố gắng, nhưng ai biết đc, anh vẫn thế mà thôi, anh vẫn vậy.

Mỗi sáng anh dậy thật trưa vì tối anh thức, anh vẫn nhậu mỗi khi gặp bạn bè, mỗi khi có tiền, anh vẫn ko muốn đi học vì thầy dạy chán, anh vẫn hút thuốc nhiều, hút mỗi khi anh thích vì anh nghiện rồi, anh vẫn hay chọc ghẹo người con gái khác, gặp ai cũng tỏ tình giỡn giỡn vì anh là con trai mà, anh vẫn thế và ko dễ để anh có thể làm khác đc....

Nhỏ ơi, nhỏ đi về đâu đây nhỏ?

Nhỏ thấy mình cô độc quá!hjc hjc!

Nhỏ chỉ thấy chỉ còn một mình nhỏ cố gắng cho tình yêu của chính nhỏ chứ thật sự, tình yêu ấy chẳng có cùng nhỏ cố gắng, tình yêu ấy chắc sẽ chẳng mỉm cười với nhỏ, chỉ có mình nhỏ đang dại khờ bước đi như vậy thôi!

Ko một người bạn chia sẻ, đồng tình với nhỏ, ba má nhỏ cũng ko thể nói đc, người thân thì càng ko, còn anh thì ko thể vì sẽ làm anh mệt mỏi hơn và ghét nhỏ hơn thôi "nhỏ phức tạp, nhỏ này nghĩ vớ vẫn, mệt...."

Nhỏ  ơi, nhỏ à!

Chẳng lẽ con đường mà nhỏ chọn là sai ư? Chẳng lẽ yêu một người là cái tội sao? Chẳng lẽ mọi thứ đến với nhỏ là thế sao?

Nhỏ chẳng biết nhỏ còn gượng đến khi nào nữa khi mà anh lại như vậy....

Lời đồn có thể sẽ ko bao giờ giết nhỏ nhưng chắc sẽ làm cho nhỏ thấy suy sụp...

Nhỏ ơi, nhỏ à!

Nhỏ phải làm sao đây? Nhỏ phải làm sao khi ko còn ai bên cạnh, nhỏ phải làm sao để đấu tranh cho tình yêu của mình đây? Nhỏ phải làm sao để mọi người hiểu, làm sao để anh hiểu, làm sao đây?

Nhỏ chỉ cần anh yêu nhỏ thật sự, chỉ cần anh chung tình, chỉ cần anh nghĩ cho nhỏ một tí thì nhỏ sẽ ko bao giờ thấy cô đơn, thấy lạc lõng, chơ vơ như thế này,....

Nhỏ ơi, nhỏ à!

Nhỏ buồn quá, sao nhỏ thấy cố gắng của nhỏ sẽ chỉ là vô ích...Chẳng lẽ là vô ích hay sao?

Nhỏ thấy thật sự cô độc như chưa bao giờ nhỏ biết, nhỏ chẳng thể nói chuyện với ai nữa,... nhỏ thật sự thấy......

Ôi, nhỏ phải làm sao đây khi nhỏ yêu anh nhiều như thế?

Nguyễn Thị Huyền Trâm
Trả lời 14 năm trước

tình yêu mù quáng...nếu Em không dứt ra được thì người đau khổ sẽ là em thôi. Anh ta là con người tích chơi bời và chỉ biết nghĩ cho mình anh ta mà thôi. Yêu một người không có tội, nhưng em nên tỉnh táo nhìn nhận vấn đề để có được hạnh phúc thật sự nha.

Chúc em hạnh phúc!

bomvavit
Trả lời 14 năm trước

ban ah. chuện tình của bạn giống của mình lém. nhung trong câu chuyện nay mình la con trai. nguoi con gai minh yeu cung bj gia dinh ngan can va khuen di huong khac. minh thi nha ngeo hoc dc choi gioi nhung co ay yeu minh that su .minh da co gang rat nhiu nhung van vay .moi nguoi van cu ngan can 2 dua minh den vs nhau.nen ban hay kien nhan them thoi gjan nua thu xem nguoi kon tai y co thay doi ti nAO Ko nha chu dung voi danh mat tinh yeu cua minh.