Ăn nhiều hạt hướng dương khó có con?

Chúng tôi cưới nhau đã 6 tháng, nhưng vợ vẫn chưa có thai. Mẹ tôi bảo muốn có thai phải kiêng không ăn uống một số thứ, đặc biệt là không nên uống nhiều rượu và ăn hạt hướng dương, như thế có đúng không?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nếu vợ chồng bạn dự định có thai thì không nên uống rượu, vì trong rượu có ethanol có thể làm tăng mức độ catecholamine trong cơ thể, gây co thắt mạch máu, giảm sự sinh tinh ở tinh hoàn, thậm chí làm teo tinh hoàn, thay đổi cấu trúc và chức năng tinh dịch... Phụ nữ uống nhiều rượu dẫn tới kinh nguyệt không đều, vô kinh, biến đổi hình trứng, ngừng sự rụng trứng... và khó mang thai.

Ăn nhiều hạt hướng dương khó có con?, Bà bầu, hat huong duong anh huong sinh san, sinh san, kha nang sinh san, ba bau, thai phu, co thai, mang bau
Hạt hướng dương chứa nhiều protein và các thành phần ức chế tinh hoàn, có thể gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản bình thường của nam và nữ.

Ngoài ra, hai vợ chồng đang trong độ tuổi sinh đẻ không nên ăn hạt hướng dương hàng ngày. Bởi trong hạt hướng dương chứa nhiều protein và các thành phần ức chế tinh hoàn, có thể gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản bình thường của nam và nữ. Chị em nếu muốn có thai cũng không nên uống quá 1 tách cà phê/ngày, vì nhiều nghiên cứu cho thấy sẽ làm giảm khả năng đậu thai.

Nếu muốn có thai không nên ăn quá nhiều cà rốt vì thứ củ này rất giàu carotene, vitamin... có lợi, nhưng ăn quá nhiều hàng ngày sẽ làm lượng carotenoid tăng lên, có thể hỏng nhiều trứng và ngăn cản sự rụng trứng bình thường. Cũng không nên ăn nhiều tỏi hàng ngày.

Tuy tỏi tốt và có nhiều tác dụng, nhưng nó lại tiêu diệt tinh trùng, không tốt cho khả năng sinh sản.