Làm sao giúp trẻ tăng cân?

Cho em hỏi con em là bé trai năm nay được 4 tuổi, cao 98cm, nặng 12.7kg, ăn uống được lắm nhưng sao không tăng cân. Vậy có phải không hấp thu dinh dưỡng phải không bác sĩ? Về chiều cao như vậy có thấp không, cân nặng như vậy có phải suy dinh dưỡng không bác sĩ? Nếu em cho uống thuốc bổ Odbankin thì có thể hấp thu dinh dưỡng không bác sĩ? Trên toa có ghi là đợt sử dụng  10-15 ngày có phải mình cho uống 15 ngày rồi ngưng, rồi sau một thời gian mới uống lại phải không bác sĩ?

Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé thấp hơn ngưỡng cân nặng trung bình của lứa tuổi, như vậy bé đã bị suy dinh dưỡng. Ngoài việc bé cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng, bạn cũng nên cho bé đi gặp bác sĩ để biết được nguyên nhân suy dinh dưỡng của bé. Do vậy bạn nên cho bé đến khám chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa Dinh dưỡng để được tư vấn và điều trị kịp thời cho bé.

Siro Odbankin chai 100 ml là một chế phẩm có chứa các enzym tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các enzym này sẽ giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, tạo cho bé cảm giác nhanh đói. Như vậy bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn của bé. Bạn có thể cho bé sử dụng enzym tiêu hóa theo đợt khoảng 10 ngày và dừng lại sau khi có kết quả rõ rệt. Tuy nhiên với một số trường hợp biếng ăn kéo dài thì có thể cho bé dùng vài đợt siro Odbankin được (mỗi đợt cách nhau 10-15 ngày) nhằm giúp cơ thể bé tự điều chỉnh tiết ra các men tiêu hóa ở mức phù hợp với ngưỡng ăn mới của trẻ.