Mình đang uống thuốc chữa dị ứng, suyễn thì cần phải kiêng những món ăn nào?

zero
Trả lời 14 năm trước
Thuốc chống histamin, chất gây nên phản ứng ban đỏ, nổi mề đay khi da bị tổn hại do nọc động vật và độc tố cũng như một số triệu chứng khác của tình trạng suyễn: tránh đồ uống có rượu vì chất chống histamin tác dụng với rượu gây ra buồn ngủ và kém lanh lợi. Các thuốc làm giãn phế quản kỵ với thức ăn và đồ uống có chất cafein vì cả thuốc giãn phế quản và chất cafein đều có tác dụng kích thích thần kinh trung ương, có thể gây tổn hại cho bạn. Nếu sử dụng một đơn thuốc làm tình trạng bệnh nặng thêm hoặc cơ thể nóng lên thì ngưng dùng thuốc để tham khảo ý kiến bác sĩ. Với những loại thuốc cần bảo quản lạnh từ 2-8 độ C, cần bảo quản trong tủ lạnh, chỉ lấy ra trước vài phút khi cần sử dụng. Với thuốc cần giữ ở nhiệt độ 25-30 độ C thì không nên giữ trong thời gian dài, nhớ kiểm tra hạn dùng của thuốc. Nếu phát hiện thuốc có dấu hiệu biến dạng, đổi màu hoặc tan chảy thì phải bỏ ngay. Theo Sức khỏe & Đời sống