Những món ăn phải kiêng khi đang uống thuốc chữa bện tim mạch?

zero
Trả lời 14 năm trước
Thuốc làm giảm mạch và điều trị bệnh tăng huyết áp (làm giãn mạch máu, cung cấp máu và ôxy cho tim và điều hoà nhịp tim), nên hạn chế dùng muối để thuốc có tác dụng vì khi ăn nhiều muối, lượng natri trong muối sẽ hút nước từ thành của động mạch làm cho động mạch bị thu hẹp trong khi lượng nước và áp suất lại tăng lên. Thuốc chống đông máu (có tác dụng làm giảm sự tạo thành cục máu) nên hạn chế ăn thức ăn có nhiều vitamin K (như rau chân vịt, súp lơ, khoai lang, dầu thực vật và lòng đỏ trứng) vì tác dụng của vitamin K là giúp cho quá trình đông máu diễn ra tốt và hạn chế lượng máu bị mất nên làm giảm tác dụng của thuốc.