Học lịch sử bằng cách nào nhanh thuộc nhất??

vu minh khang
Trả lời 14 năm trước

Ko còn cách nào là phải cắm cúi vào học rùi!!! sắp thi tốt nghiệp rùi bạn ak.

Kim
Trả lời 14 năm trước
  • Bạn cứ nghĩ học Lịch sử cũng như bạn đang xem truyện hoặc xem phim. Bạn thấy đó, khi đọc sách hoặc xem phim, dù diễn biến câu chuyện có dài cách mấy, bạn cũng có thể bàn luận với bạn bè đầy đủ chi tiết.
    Khi tạo cho mình tâm lí thoải mái khi học, nắm được nội dung, bạn chỉ cần nhớ sự kiện, nhân vật và thời gian là bạn có thể diễn tả được bằng lời của mình, không nhất thiết nguyên văn như sách, đúng ý là được rồi. Chẳng hạn nói đến năm 938 là bạn nghĩ đến Ngô Quyền và trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng chống quân Nam Hán, từ đó theo nội dung mình nhớ mà ghi ra ...
    Vài ý vậy thôi. Học tốt nhá!