Môi trường nhiệt độ cao có gây ra error cho máy ảnh ?

Em đang dùng máy ảnh canon 20D và ống kính 17-50 Tamron. Sử dụng đã năm nay rồi, nói chung là bình thường, hoạt động tốt. Tuy vậy thỉnh thoảng máy có báo lỗi không nhận được khẩu độ của ống kính, tháo ống kính ra lắp lại thì hết. Sau đó 1 lúc lại báo lỗi error 99. Tháo pin ra, lắp pin lại thì hết. Em nhớ là bị tình trạng như thế này 2 lần. Lần đầu là trong buổi em đi off vào tháng 4, nắng khá nóng mà bọn em đi ngoài đường cả buổi. Lần thứ 2 là hôm qua em chụp ảnh diễn tập phòng cháy chữa cháy ở cơ quan nên có hay đứng gần thùng dầu đang cháy rất nóng. Vậy em xin hỏi các bác là nhiệt độ môi trường cao và liên tục có ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử bên trong máy ảnh và ống kính hay không ? Do nhiệt độ cao mà máy ảnh canon có thể tự động treo máy bằng cách báo lỗi error hay không?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Theo em nghĩ lỗi của bác là do tiếp xúc giữa lens và body thôi, chứ ko phải do nhiệt độ môi trường mặc dù nhiệt độ môi trường quá cao, thì có ảnh hưởng, em nhớ hướng dẫn sử dụng có thông báo khoảng nhiệt độ hoạt động được của máy ảnh là đến 40oC Thân!
Nguyen Viet Dien
Trả lời 15 năm trước
nhiệt độ cao dễ làm cháy máy, đừng cho máy vào lửa nhé