Gạt chân chống điện khi chưa tắt máy có gây hại cho xe?

Mình đi Vespa Sprint có tích hợp chân chống điện, mỗi khi dừng xe thường gạt chân chống trước khi tắt máy.

Khi gạt chân chống như vậy, động cơ sẽ tắt nhưng đèn vẫn sáng. Xin hỏi gạt chân chống trước khi tắt máy như vậy có ảnh hưởng gì đến hệ thống điện trên xe không?

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Nó có khác gì cái khóa đâu, chìa khóa thì cắt điện cả hệ thống điện trên xe, còn chân chống chỉ cắt ngay cái nguồn cấp IC.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Nếu bạn thấy công tắc bóng điện là có khả năng ảnh hưởng đến tuổi thọ bóng đèn thì bạn có thể ra ngắt cầu dao tổng,không cần phải tắt bật ở công tắc trên ổ điện !

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Không ảnh hưởng. Ở chân chống có 1 công tắc cũng có tác dụng như khóa điện.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

IC có 5 chân, nối 1 chân công tắc với chân màu nâu của IC(chuẩn Honda) là chân ngắn mạch, khi đó sẽ triệt tiêu dòng điện vào Mobin, Bu ri không đánh lửa, máy ngừng nổ, chân còn lại của công tắc nối mát.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Cứ theo tiêu chí một đời ta ba đời nó, không sao đâu bạn mình cũng làm vậy hoài hơn 3 năm nay chưa thấy gì.