Canon Rebel 300D đèn flash 420EX chụp trong phòng nhỏ thì hình đủ sáng nhưng chụp trong phòng lớn thì hình tối

Em đang xài máy Canon Rebel 300D, đèn flash 420EX. Chụp trong phòng nhỏ thì hình đủ sáng nhưng chụp trong phong lớn như trong nhà thờ hay ngoài trời buổi tối thì hình tối thui. Bạn nào quen về máy này chỉ giúp em với.
BT
Trả lời 15 năm trước
Bạn đã tăng Iso của máy lên bao nhiêu rồi? Bạn thử tăng Iso cao trong trường hợp cảnh chụp thiếu sáng hoặc cần bắt ảnh ở tốc độ cao v.v... Trước khi bấm máy bạn có thể: - tăng ISO, - sử dụng chức năng AE lock, - tăng EV - mở rộng khẩu độ - dùng tripod hoặc tìm điểm tựa máy, - ... Nếu bạn không chắc mình chỉnh đúng sáng thì hãy chụp với chức năng Exposure Bracketing (BKT). BKT giúp bạn chụp một cảnh với 2 hoặc 3 tấm với EV tăng, giảm 0.3, 0.5, 1.0 v.v... Người ta thường dùng BKT với cài đặt 3F 0.3 (hoặc 3F 0.5). Điều này có nghĩa là sau khi chuyển sang chế độ BKT với cài đặt 3F 0.3 và bạn chụp 3 ảnh liên tiếp thì trong đó 1 ảnh có EV trừ đi 0.3, 1 ảnh EV giữ nguyên và 1 ảnh EV cộng thêm 0.3. Tức bạn sẽ có 3 tấm ảnh với ánh sáng bình thường, tối hơn và sáng hơn và với 3 tấm như vậy chắc bạn sẽ tìm ra 1 tấm có ánh sáng ưng ý. Hoặc nếu yêu cầu cao hơn nữa bạn có thể cho 3 tấm đó vào Photoshop rồi dùng râu ông nọ cắm cằm bà kia để ra được tấm ảnh hoàn chỉnh nhất.