Cho hỏi về cách dùng Flash Canon 420ex ?

Tình hình là em mới mua cái flash Canon 420ex, nhưng chưa biết cách chỉnh sao cho ánh sáng tốt. Mong các bro đã từng dùng qua loại này hay có hướng dẫn bằng tiếng việt của loại này thì tư vấn giúp em với nhé. Đa tạ đa tạ

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Flash Canon xài cũng dễ lắm ko khó đâu, nếu ko muốn rắc rối cứ để máy ở mode M, sau đó chọn khẩu độ khoảng F8, tốc độ khoảng 1/60s hay hơn tùy thích (nếu lense dài quá thì phải chọn nhanh hơn), ISO cỡ 400 trở lên xong rồi cứ đưa lên là bụp thôi . Bỏ thêm ít tiền mua cái Omnibound gắn vô đánh bound khoảng 35-60 độ, với cái đó thấy ánh sáng nó mịn hơn nhiều, tuy nhiên phải xem histogram vì có thể phải bù sáng 2/3 đến 1 stop (chỉnh bù sáng cho flash trên body vì 420EX ko có option chỉnh trên flash) . Nếu muốn chụp fill ngoài trời phải dùng HiSync, hình như phải chọn trên flash, lâu quá tui ko nhớ, nhưng dở manual ra xem ko khó lắm đâu .