Tại sao khi em chụp hình vào ban đêm thì trong anh mắt người lại bị sáng chói lên là sao nhỉ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cái này gọi là bị mắt đỏ, hoặc có những tấm chụp mắt nhìn sáng trắng lun, trường hợp này bình thường thui bạn à. Do đồng tử của mắt mở rộng + với ánh sáng của đèn Flash gây nên mắt bị đỏ hoặc trắng. Hiện nay đa số các máy ảnh đều có chức năng làm giảm trường hợp này. Bạn có thể coi lại xem máy ảnh của mình có chỉnh chế độ này chưa nha, thân chào
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Có một cách bảo đảm tuyệt đối chụp 1.000 ảnh ăn đủ 1.000 ảnh không bao giờ bị mắt đỏ: Trước khi nhấn nút chụp nói với đối tượng nhắm mắt lại *** Mắt người và đèn flash máy ảnh là đề tài muôn thuở được thảo luận rất nhiều trên các diễn đàn nhiếp ảnh, cho đến nay vẫn chưa có cách nào giải quyết một cách triệt để cả anh ạ, ngay thợ ảnh chuyên nghiệp chụp vẫn bị như thường nhưng khác cái là ít hơn thôi. Chẳng biết anh dùng máy gì? Nếu dùng C**** thì cài đặt như sau: - Bước 1: Vào Menu chọn Red-Eye -> On. - Bước 2: Cũng tại Menu này chọn tiếp: Flash Control -> Shutter Sync -> 2st-curtain. Lưu ý: Ở chế độ này đèn sẽ chớp 2 lần, phải dặn trước đối tượng khi nào đèn lóe sáng 2 lần mới chụp xong, nếu không dặn trước họ thấy đèn lóe sáng lại tưởng xong rồi di chuyển sang cảnh khác là hỏng . Nếu chụp ban ngày nên cho trở về 1st-curtain. Tuy cài đặt trong máy là như thế nhưng để hạn chế mắt đỏ ở mức cao hơn, khi chụp anh dặn đối tượng không nên nhìn thẳng vào ống kính mà nhìn hơi chếch đi một tí. Đến đây một tình huống mới có thể xảy ra: Tránh được mắt đỏ thì lại gặp "mắt trắng" , nhưng trường hợp này cũng hãn hữu, còn tùy theo mắt người. Có nghĩa là tròng trắng hoặc con ngươi sẽ sáng lên một cách bất thường trên tấm ảnh. Chưa có phần mềm nào chỉnh sửa được lỗi này ngoài Photoshop. - Hiện tượng mắt đỏ thường xuyên xảy ra khi môi trường ánh sáng quá yếu & đèn flash trong máy không đủ mạnh. Bởi vậy anh sẽ có 2 lựa chọn: 1. Không nên chụp ảnh trong môi trường ánh sáng quá yếu nếu thấy không cần thiết. 2. Nếu máy có thiết kế đế gắn flash anh nên mua thêm đèn flash gắn ngoài để có thể yên tâm đến 95% mà không cần đến những thủ thuật như đã nói ở trên. Thân chào. Có 1 bí quyết chụp ko bao giờ bị mắt đỏ.. nhắm mắt trước khi chụp.. ^^ 100% mắt ko đỏ.! [=))][=))][=))] trêu tí