Giúp em khắc phục ống kính bị bẩn?

Em có con canon mà ống kính bị dính vân tay với bụi. Giờ dùng cái gì để lau sạch được các bác nhỉ.Em đã thử dùng bông với tấm lau kính mềm mềm của em để lau nhẹ nhàng nhưng vẫn chưa sạch thì phải. Mà cho em hỏi thêm ống kính máy ảnh có dễ bị xước không các bác nhỉ.Tại em thấy trên ống kính của em sau khi lau vẫn thấy những vệt li ti.Bị xước thì chết Thank mấy bác.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Về nguyên tắc làm vệ sinh ống kính, bạn phải dùng bong bóng hơi hoặc thiết bị dtương tự để thổi bay hết các hạt bụi đang bám trên ống kính. Sau đó mơí dùng 1 trong những cách sau mà mình đã nêu ở trên lau mơí tránh tình trạng trầy xướt thấu kính trước. 1. Dùng bút lau ống kính chuyên dụng. Bạn search từ khoá Lenspen sẽ thấy ngay. 2. Mua bộ kít gồm giấy lau ống kính, dung dịch lau ống kính.... 3. Dùng miếng vải mềm hoặc da cừu để lau. Nếu bạn dùng iphone, iphone touch thì kèm trong hộp máy có 1 miếng nỉ dùng để lau rất tốt. Bông gòn và các tấm nỉ để lau mắt kính không phù hợp cho việc lau ống kính của maý ảnh đâu. Xin đừng tiếp tục sử dụng