Cách lau ống kính cho máy ảnh?

Em có một số thắc mắc về việc lau ống kính.
Không biết Post vào đâu nên em Post vào đây ạ!
Em mới mua máy,G12 ạ.
Và sau 1 thời gian đi ngắm nghía chụp linh tinh,do môi trường gió bụi nhiều nên em thấy phần mặt của ống kính có bụi bám vào.
Chỗ này ạ:
Cho em hỏi:
-Có cần lau không và lau bằng gì,như thế nào ạ?
--Nếu phần này bị xước nhẹ thì có ảnh hưởng đến ảnh chụp ra không ạ?
Cám ơn các bác.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Việc lau ống kính phải rất cẩn thận. Bạn có thể mua 1 bộ đồ riêng dành cho việc lau lens và làm hết sức nhẹ nhàng cẩn thận. Nói chung nếu sước nhẹ thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến ảnh chụp ra.

- Nếu bụi thì dùng bóng xịt vài phát là bay ngay thôi.

Nếu là dấu vân tay / dầu mỡ thì dùng Lens pen lau (bút chùi ống kính) hoặc giấy lau chuyên dụng. Những thứ đấy nên mua hàng xịn.

Tuyệt đối không dùng dung dịch vì (1) hàng xịn rất đắt và (2) hàng rẻ Tung Cửa thường để lại dấu ố và cũng không biết thành phần là gì.