Ống kính máy ảnh KTS bị bẩn, bụi làm thế nào để lau cho sạch?

Máy ảnh của em tự nhiên trên màn hình hiện lên một chấm đen,em biết kg phải do màn hình mà do ống kính,nhưng em lấy vải lau mãi mà cái chấm đen ấy vẫn ở đó [:(] Có ai biết tại sao hông? và vệ sinh ống kính bằng cách nào cho hiệu quả nhất? Cám ơn mọi người trước ạ [):D(]
Trần lê Nam
Trả lời 16 năm trước
Nếu là do màn hình hư thì bó tay rồi. Thay rất hiếm, nếu có thay thì giá cũng rất cao. Còn nếu do ống kính thì rất dễ nhận ra: - Nếu vết dơ hiện hiện rõ ràng, thì đó là hư màn hình. Ngược lại, vết dơ mờ mờ, thì có thể do ống kính - Ngoài ra, cách khác chắc chắn là: Đem ảnh chụp ra máy tính, nếu ảnh ko có vấn đề gì, thì hư màn hình & ngược lại Dơ ống kính thì tốt nhất nên đem ra tiệm ảnh để họ lau. Chứ mình có mua giấy lau chuyên dụng + nước về cũng phải mày mò chán
styles
Trả lời 16 năm trước
Em cảm ơn bác[:x]