Bạn nghĩa như thế nào về rượu?

tu
Trả lời 16 năm trước
Nói tới rượu người ta thường nghĩ tới khía cạnh sấu là nghiện rượu hoặc nát rượu. Thật ra không cứ gì rượu, đồ uống nói riêng thực phẩm nói chung, kể cả thuốc bổ, nếu dùng thái quá thì đều có hại. Hay quên đi một Chí Phèo nát rượu để nhớ về bức tranh ông tiên râu tóc bạc phơ, má đỏ như quả đào, một tay chống gậy, một tay cầm bầu rượu thì rượu là biểu tượng của PHÚC LỘC THỌ ,KHANG ,NINH. Hải Thượng Lãn Ông từng khuyên : Bán dạ tam bôi tửu lương y bất đáo gia ( Đại khái: ửa đêm uống ba ly rượu , thầy thuốc không phải tới nhà ) Vua chúa trung hoa xưa : Tửu-Nguyệt-Phong-Hoa vị phẩm đề ( Rượu-Trăng-Gió-Hoa là nhữnh thứ không bút nào tả xiết) Viêt nam ta cũng có câu : Còn trời còn nước còn non, còn cô bán rượu anh còn say xưa. Rượu cũng có cái hay của nó, uống rượu phải trầm tĩnh, uống chỉ đến mức phấn chấn, suy nghĩ thông suốt để nghĩ những điều có lợi cho gia đình và đất nước. Đó mới thực sự là người xành rượu.
tien
Trả lời 16 năm trước
Rượu là Dược liệu rất cần thiết trong việc bảo quản, bào chế, chiết xuất Dược chất và là một trong nhiều Dược tài quý của Đông Dược, Đông Y. CHỮ Y (trong Y HỌC) gồm có Bộ Tửu = Rượu và bộ ( loại vũ khí nhọn ở đầu, có cán dài ) Mâu - ( hình tròn dài dùng để che chắn cơ thể khi ở chiến trường, làm bằng kim loại nhe, hay bằng da, bằng nan tre ) Thuẩn - ở trên hợp lại mà thành > CHỮ Y trong Y HỌC Vì vậy Rượu là Dược Tài - Dược Liệu rất được coi trọng, trong Đông Dược Học và trong Điều Trị bịnh của Đông Y Học. Bản chất Rượu rất lành và tinh khiết và do được chế biến từ Gạo Nếp - hay Gạo tẻ. Nên khi dâng cúng Thần Nông hay trong các cuộc Tế Lễ Trời Đất của Tổ Tiên - Tiền Hiền ta, hoặc trong Cưới Hỏi đều được đem ra dủng rất trang trọng. " Bất Tửu bất thành Lễ " Như là Ma Túy - một Dược Liệu - Dược thảo - Dược tài quý. làm giảm đau rất tốt, lại giúp an thần, hay gây hưng phấn . Nhưng do con người LẠM DỤNG - cho nên khi nghe đến Rượu hay Ma Túy có nhiều người nghĩ là " nó " xấu (?) Theo nhà Triết Học Trung Hoa Lâm Ngữ Đường > Rược là một loại ( chất ) gây hưng phấn và làm ấm người rất lợi hại (!) Và nếu người uống làm chủ được " nó " nhứt thíẽi thu hoạch vô số điều lợi lọc trong nhiều công việc ... như về Tình Báo - Quân Sự ( Đức Trần Hưng Đạo Đại Vương thường dùng Rượu để chọn TƯỚNG và dùng thử thách Quân sĩ ) Rượu còn dùng để tưởng thưởng : " Hoàng Đế Quang Trung vào Thành Thăng Long ban chiếu an dân .... sau đó Ngài cho ban Ngự Tửu ân thưởng ba quân, rồi cùng uống với họ thân mật như cha với con ..." Nói về Rượu - Có công nhiều hơn là có tội ! Rượu bị mang tiếng xấu là vì con người ... bị " nó " làm chủ ?!
tieu tien nu
Trả lời 16 năm trước
1 thứ nước uống dùng khi vui hay buồn đều oki[:D] 1 mình hay nhìu ng cũng oki[:D] ko quá liều là dc
le na
Trả lời 16 năm trước
Rượu bất khả ép, ép bất khả từ, từ thì từ từ mà uống ?[:D]
pham thanh hai
Trả lời 16 năm trước
hi,Nói đến rượu,có biết bao câu hỏi:why? why?why?......where?,,., bao nhiêu gia đình tan nát,bao con thơ mồ côi,bao đôi vợ chồng phải ra tòa vì rượu, Nhưng đó là những người lạm dụng rượu để chứng tỏ mình,nhưng họ khong biết lúc đó họ không phải là chính họ ,mà mà đó la anh CHI PHEO,than yêu của văn học, Những người uống rượu còn lại,là những người có rất nhiều bạn bè ,có mối quan hệ tốt với bạn bè,không ai lại giao lưu ngoài bàn tiec.đúng không các bồ, hehehehe(*)(*)
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
uống rượu là NGHỆ THUẬT, mà người uống rượu là người NGHỆ SĨ. Uống sao cho bọn nó phục thì oke [:))]