Nghe nói Lâm Đồng từng đề nghị “xoá sổ” hai thắng cảnh quốc gia, có chuyện ngược đời thế ko nhỉ?

Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
ĐÚng bạn ah! Sở Văn hoá – thể thao – du lịch Lâm Đồng vừa kiến nghị thu hồi quyết định xếp hạng di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia đối với thác Liên Khương và thác Gougah trên địa bàn huyện Đức Trọng. Nguyên nhân chính là do cảnh quan thiên nhiên bị xâm hại nghiêm trọng và nguồn nước của hai thác này bị suy kiệt, nhất là trong mùa khô. Trong đó, thác Gougah do công trình thuỷ điện Đại Ninh chắn dòng giữ nước nên khi nước hồ dâng cao thì thác nước bị nhấn chìm, đến khi hồ thuỷ điện xả nước thì thác chỉ còn là bờ đập trơ trụi.