Tại sao người nghèo ở VN vẫn còn nhiều như vậy?

pham anh dung
Trả lời 16 năm trước
Khi đã gọi là một xã hội thì phải có người xấu, người tốt. Do đó cũng sẽ xuất hiện nhiều mặt trái nhau, nếu là một xã hội thì phải có người giàu, người nghèo. Cả hai tuy đối ngược nhau nhưng lại quan trọng với nhau. Nếu thiếu 1 trong 2 thì sẽ không có xã hội. Nói chung nguyên nhân ờ bất kì ở đâu cũng có người nghèo là do ở đó đã xuất hiện 1 xã hội có người giàu
Trả lời 16 năm trước
Dĩ nhiên rồi! Vì VN mình vẫn là một quốc gia quá nghèo mà! Chất lượng cuộc sống của người dân mình còn ở mức quá thấp. Mấy người dân VN cứ ngỡ là mình có của ăn của để,giàu giàu....còn lâu mới đạt ngưỡng giàu của thế giới nói chung.Hệ hệ hệ...Có ra ngoài trời thì mới biết thiên nhiên bạn ạ! Mấy bác to to cũng biết thừa vì sao dân ta nghèo nhưng vì các bác to to ấy không hề nghèo nên các bác ý chẳng bận tâm tìm cách thoát nghèo cho dân đâu. Có lo cũng chỉ phủ đầu để cho dân qua được cơn ngặt thôi, chứ nghèo thì khó thoát lắm. Người ta chẳng nói: [b]"Giúp nhau qua cơn ngặt chứ có ai giúp được cho hết nghèo". [/b]Tự mình phấn đấu bằng bàn tay và khối óc của mình thôi, đừng trông đợi vào ai.[b] "Giàu sang có số, phú quý có nòi" [/b]bạn ạ.