Tại sao ở Việt Nam không trồng được hoa anh đào nhỉ?

Mình thấy loại hoa này rất đẹp, nhưng sao ở VN thì lại không trồng được mà mỗi lần có lễ hội Nhật Bản là lại phải nhập nguyên cành từ bên Nhật sang ạ?

Các bạn giải thích cho mình với.

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Trước khi trả lời câu hỏi của bạn thì mình xin đưa ra một số đặc điểm của hoa anh đào nhé.

– Tên khoa học: Prunnus cerasoides D. Don, thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae), phân chi hoa mận, hoa mơ.

Tên khác : Sakura

– Là cây thân gỗ lâu năm, có chiều cao từ 5-25m, thân cây có màu nâu, lá răng cưa hình thoi, hoa có 2 màu chính là trắng hoặc hồng nhạt.

Hoa anh đào ưa khí hậu mát mẻ, không chịu được nóng, không kén đất trồng, không chịu được úng nước.

– Tuổi thọ trung bình của 1 bông hoa đào là 7 ngày, tùy thuộc thời tiết và giống hoa mà thời gian này có thể thay đổi.

– Vỏ cây và đọt non của hoa anh đào có thể dùng làm thuốc trong Đông y.

Chính vì không chịu được nóng nên rất khó để trồng hoa anh đào tại Việt Nam bạn ạ.

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Thực ra thì mình thấy người ta vẫn trồng nhiều mà bạn, chẳng qua bạn không để ý thôi.

Có nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, hoa anh đào là loài hoa tượng trưng cho sự mong manh, trong trắng, cho sắc đẹp kiêu sa của người phụ nữ.Hoa anh đàonở nhiều vào mùa xuân từ tháng 1 đến tháng 5 hàng năm, nên nghĩ tới hoa anh đào là người ta nghĩ tới sự tươi mới, rực rỡ, rạo rực của sắc xuân.

Vài năm trở lại đây, hoa anh đào đã được trồng nhiều tại Đà Lạt, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội… để phục vụ cho thú chơi hoa, ngắm hoa ngày Tết.

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước

Hoa anh đào không chịu được nóng nên rất khó trồng ở Việt Nam bạn ạ, chính vì vậy người ta mới phải mang cành từ bên Nhật sang đây :)