Sếp giao cho tớ mua máy phát điện mà tớ chẳng biết chọn loại thế nào cho tốt nè!

Phương
Trả lời 16 năm trước
Máy phát điện gia đình trên thị trường hiện có từ 3 nguồn. Nhiều nhất là các máy được nhập khẩu từ Trung Quốc với các thương hiệu và kiểu dáng bắt mắt, tiếp theo là máy mang thương hiệu Honda do công ty Hữu Toàn nhập và lắp ráp tại Việt Nam và máy của hãng Elemax (Nhật Bản) được nhập khẩu trực tiếp nguyên chiếc. Máy phát điện gia đình chủ yếu chạy bằng xăng, khởi động bằng mâm giật và có công suất sử dụng từ 1 – 5KVA. Với một gia đình nhỏ, tiết kiệm chi phí thì 1KVA là có thể sử dụng cho vài bóng đèn trong nhà. Công thức quy đổi điện sử dụng đơn giản như sau: Nếu đốt một bóng đèn dài 1,2m công suất 60W thì máy phát điện 1KVA có thể sử dụng tải điện cho 15 bóng đèn cùng lúc (tỷ lệ 1KVA ~ 1000W). Anh Tuấn, kỹ thuật viên về máy phát điện hướng dẫn: “Khi mua máy phát điện gia đình nên chọn loại trung bình 2KVA là có thể sử dụng phát điện cho toàn bộ một căn hộ 3 tầng lầu, chạy thêm 1 - 2 cái máy vi tính và các thiết bị điện đơn giản khác. Quan trọng là không được sử dụng máy lạnh vì máy phát điện công suất nhỏ ít khả năng chịu nổi công suất khởi động của máy lạnh”.
Nguyễn Quốc Hưng
Trả lời 16 năm trước
Chào bạn! Bạn đã mua được máy phát điện chưa vậy? Nếu bạn chưa mua được hãy liên lạc với mình nhé! Thanks! Nguyễn Quốc Hưng - Công ty cổ phần xuất nhập khẩu G6 Tell: 0904822407
Trả lời 15 năm trước
Bạn chọn máy nhật là tốt nhất, nếu bạn cần xin liên lạc dt:0913109140 gặp tú
Nguyễn Việt Hùng
Trả lời 15 năm trước
Cậu gọi cho tớ theo số máy 0979.668.002, tớ là Dũng, bên công ty Việt Tín chuyên cung cấp máy phát điện nhập khẩu đồng bộ, giá cả tì không phải lo :D
nguyen anh the
Trả lời 14 năm trước
Bạn cần mua loại máy nào công suất bao nhiêu. Hãy liên lạc với tôi qua: Nguyễn Anh Thế- PKD Công ty TNHH đầu tư và thương mại Long Khánh ĐT: 04.22.107.720 Thanks!
Vinastar
Trả lời 14 năm trước

hi ! mình có đọc qua mấy câu trtả lời mình thấy k được hài lòng với việc các bạn của các công ty kinh doanh máy phát điện đã k cung cấp hết những thông tin mình biết.

để chọn máy phát điện thì cũng khó thật mình xin góp vài dòng với tất cả những gì mình biết về máy phát điện.

thị trường máy phát điện mình nghĩ là nên chia ra làm 3 dòng chính lấy căn cứ về xuất xứ.

dòng thứ nhất :

xuất xứ và công nghệ trung quốc như tiger ,jangdong.........dòng này ư điểm giá rẻ đôi khi còn khá đa dạng phù hợp với nhìu yêu cầu nhưng chất lưọng dong điện k dc tốt có nhìu xung và cac yếu tố chất lượng dòng điện k tốt rễ gây hư hỏng và làm giảm tuổi thọ các thiết bị nhất là các thiết bị công nghệ máy móc hiện đại và đồ điện tử. độ ồn cao ,tiêu hao nhiên liệu lớn

xuất xứ các nước đang phát triển như TQ,Việt Nam ,Thái ...........nhưng công nghấẩyn xuất được nhượng quyền huặc đặt nhà máy sx.của các hãng nổi tiếng có thương hiệu như KAMA,HONDA.CUMIN..........ưu điểm của dòng này giá thành phải chăng chất lượng khá ổn định

nhược điểm hay hỏng các thiết bị phụ trợ do nhưng thiêt bịnaày sx tại nước lắp ráp ....trong dòng này máy cũng khá đa dạng và có đặc thù riêng có một loại cũng dc xêp trong dòng này là các máy mang thuơng hiệu việt với linh kiện d cnhập khâu từ các hãng nổi tiếng của G7,EU...mình thấy có dizima hay cát lam hai côgn ty đó lắp ráp theo mình là ổn

mối nhà lắp ráp có chính sách bảo hàn 186993h khác nhau và giá cũng khác không hẳn rẻ hơn hàng nhập khẩunhưng bù lại dong này có chế độ bảo hành của nhà sx tốt thời gian đap ứng nhanh thay linh kiện rễ dàng vì có nhà máy ở việt nam mà VD;may dizima bảo hành 12t còn bảo chì trọn đời sp sau khi sảy ra sự cố tại những tỉnh có đặt văn phòng thì sau 2 tiếng kĩ thuật bên bảo trì sẽ có mặt cái này cực kì quan trọng với các đơn vị sx và dịch vụ quan trọng k thể ngừng cung cấp điện,nói chung dòng này khá nhìu ưư điểm vượt trội so với cac sodngf khác

dòng 3 lf dòng nhập khẩu nnghuyên chiếc từ các nước G7,G8,EU

chất lượng thì thông thường là rất tốt máy nhỏ gọn chất luợng điện tôt tự động hoá cao,nhỏ gọn ăn ít xang nhược điểm của nó ngoài giá thành đắt thì cính việc hiện đại của máy lại là nhược điểm đối với nhiều điều kiện vận hành cụ thể vd:như máy thường có hệ thống phun xăng điện tử hay cảm biến ..........những thiết bị và công nghệ đó cần có người hiểu biết vận hành đúng quy cách k thìnó còn nhanh hỏng hơn máy đểu và sửa chữa thì khỏi nói chắc tốn kém và khó tìm thiất bị

trong dong máy này đáng chú ý là máy các nước G8 (Nga và bắc âu ) máy cac nước này k phức tạp và hiện đại như máy của G7 ...nhưng giá rẻ hơn vận hành k dc ổn định bằng máy móc kòng kềnh nặng hơn thời gian đáp ứng đơn hàng lâu hơn nhưng nếu vận hành trong htời gian lâu trường kì kháng chiến với cac scông trình chưa có điện huặc thay thế hẳn điện thì nó cũng là một giải pháp đáng lưu tâm.cái thú vị nữa là nó hợp với đk vận hành của việt nam hơn (liên xô mà)

nói chung có khá nhìu vấn đề khi chọn lựa máy phát điện.với máy phát điện nhỏ mình k nói nhưng với các máy công suat lớn hàng 100kva thì thật sự cần coi nó là một công nghệ và dc tính toán kĩ lưõng

vài dòng trên đây chưa đủ và cũng chưa bao trùm hết nhưng đó là những gì mình mún nói với các bạn khi chọn lựa máy phát điện.

sory các bác vì chứ nghĩa của tui viết sai chính tả hay câu chữ lủng củng k dấu hỏi dấu chấm mong các bác thông cảm.hiii

Hoang Thi Lan
Trả lời 13 năm trước

Để mua 1 Máy phát trước hết bạn yêu cầu dùng làm gì:

1. Thắp đèn, quạt : nên chọn máy khoảng 1KW ( vì có khi còn cắm nồi cơm điện) đó đảm bảo nhu cầu thiết yếu khi mất điện.

2. Chạy điều hòa thì tùy thuộc vào công suất điều hòa mà chọn máy phát.

- Máy phát có 2 thông số công suất:
khi chọn máy theo dạng 1 thì chọn công suất làm việc lâu dài ( công suất làm việc).
khi chọn máy theo dạng 2 thì chọn công suất lớn nhất ( để đảm bảo được dòng mở máy cho phép.
VD; máy điều hòa 9000BTU có công suất 850W thì chọn máy phát có công suất max khoảng (2.5-3)*850W = 2.2KW - 2.6kW là được.
- Máy phát còn 1 thông số quan trọng nữa cần chọn đó là độ ồn: nên chọn loại có độ ồn < 70dB.
Song điều quan trọng chính là các bạn đừng sính đồ đắt tiền nên chon đồ sản suất trong nước vì tốt không kém. mà bạn chỉ cần chọn theo tiêu chuẩn nào thôi. không mua phải máy dán nhãn 2.7kW song thực tế chỉ phát được 2.0KW thì toi.

Bổ sung tí về các con số trên máy phát điện: Thường máy sẽ ghi là KVA cái này thông thường nhân với hệ số nữa mới ra KW, mà hệ số thì luôn luôn bé hơn 1, thường 0.6 -0.8, tùy theo tải là loại gì. Người bán hàng hay nhập nhèm KVA và KW, trong khi đồ dùng chỉ tính W hay KW.
Ngoài ra các máy phát điện không chính hãng thường tự in cái số KVA hay KW lớn hơn công suất thực. Hàng Tầu thường gấp 1,5 lần ạ.

Cá nhân em khuyên các bác: mua máy nhỏ vừa đủ chạy quạt, chiếu sáng và TV thôi, không nhất thiết chạy điều hòa vì lý do kinh tế và độ ồn.

3. Nên chọn mua máy phát nào

  • Nếu khả năng tài chính cho phép, bạn nên chọn máy của hãng có tên tuổi nhưng Cumming, Honda, Hyundai ... Lưu ý rằng ngay cả máy Honda cũng có năm bảy loại. Loại được nhiều người đánh giá cao là Honda sản xuất tại Ấn Độ, giá vừa phải chất lượng cũng khá ổn.
  • Nếu tài chính eo hẹp hơn, các dòng máy lắp ráp trong nước có sử dụng động cơ Honda cũng khá tốt, đơn cử như thương hiệu Hữu Toàn, ngoài ra còn vài cty khác.
  • Tránh tuyệt đối mấy cái máy vô danh nhập từ tàu khựa mặc dù có thể tên máy nghe rất kêu, người bán quảng cáo "hàng trung ương", chất lượng thế nọ thế kia blah blah blah ... Máy phát điện là thứ đắt tiền (cả chi phí ban đầu lẫn chi phí vận hành, bảo trì), phức tạp và chỉ thu hồi được tiền đầu tư sau nhiều năm;nếu ham rẻ một chút có thể phải trả giá đắt saunày. Tất nhiên những ông bán máy tàu sẽ nổ to hơn người bán hàng hiệu.
  • Nếu tài chính rất eo hẹp không thể mua được dù chỉ máy lắp ráp trong nước, bạn nên mua cái gọi là "kích điện" - kích từ điện ắc quy thành điện 220V. Có loại rẻ, có loại vừa, có loại đắt. Loại kích điện tốt cũng không rẻ, nhưng ít nhất chi phí vận hành vẫn thấp hơn máy phát điện chạy dầu và rất bền nếu bảo trì ắc-quy đúng cách.

Cách tính công suất máy phát

Công suất sử dụng = Công suất máy phát * Hệ số công suất

Hệ số công suất = 0,8 .Đừng tin cái mác 0,95 in trên máy phát - đó là hệ số công suất lý tưởng khi máy phát chạy với tải thuần điện trở (bóng đèn, máy sưởi ...); thực tế hệ số công suất nhỏ hơn nhiều do các tải ở gia đình là tải điện cảm.

Công suất sử dụng: cộng công suất tất cả những thiết bị muốn chạy

đồng thời

tại cùng một thời điểm.

Công suất máy phát = Công suất sử dụng / Hệ số công suất

Luôn luôn : Công suất máy phát > Công suất sử dụng (không bao giờ bằng hoặc nhỏ hơn, sẽ gây quá tải máy phát).

Nếu muốn an toàn thì công suất máy phát phải tính dư thêm 1,2 lần nữa.

Nhà emthìchơi bộ này:

1-Máy phát điện:

Honda Eu-20i inveter (biến tần); 0.5KVA/2KVA tự động theo tải. SóngSIN.
Giá 19Triệu mua ở Metro HN (2009).
Độ ồn thấp, lý thuyết 75dB, thực tế: chưa đo.

2-Tải:
+1 con điều hòa Daikin 12,000BTU/Hr inveter. Giá không nhớ rõ, đâu đắt hơn loại thường 1 vé gì đó.
+ 1 quạt cây
+ 1 đèn bàn 13W
+ 2 labtop
+ 1 Modem ADSL
+ 2 quạt cây (nhà hàng xóm câu nhờ).

3-Kết quả:
Dùng vô sờ tư trong mấy đợt cúp điện (năm 2009 & 2010). Lý do chính là:
a-Điều hòa này có dòng khởi động cực thấp & sau đó tăng dần theo tải:

Khởi động:

Tăng dần:

b- Em thường đặt nhiệt độ chênh 1~2 độ so với nhiệt độ phòng ban đầu:
Do sử dụng mạch biến tần & động cơ một chiều, điều hòa có khả năng giàm công suất cho phù hợp với tải.

Nói chung là rất ổn. Hai hôm mất điện đầu tiên tôi chạy mỗi hôm 5 tiếng. Sau hai ngày tiêu thụ hết 5.5 lít xăng.

Mong các bạn chọn đựoc máy phát vừa túi tiền & đảm bảo được yêu cầu cần thiết trong thời buổi loạn điện như hiện nay.

LƯƠNG VIẾT TUẤT
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Chúng tôi, công ty Việt Bon, là nhà cung cấp Máy Phát Điện KIRLOSKAR

với Đầu phát Stamford và động cơ Kirloskar (Ấn Độ).

Tại Việt Nam, hơn 100 máy phát điện Kirloskar với bộ điều khiển tự động đang hoạt động trong mạng viễn thông Vietnamobile.

Máy phát điện Kirloskar rất nổi tiếngtại Ấn Độ.

Rất mong được phục vụ nhu cầu của Quí Khách.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Lương Viết Tuất

CTY TNHH SX-XD-TM VIỆT BON CO.

LôIII-3C, Đường CN13, KCN Tân Bình, Tp.HCM

Tel: (84 8) 38156620 ; Fax: (84 8) 38156621

Hp: (84) 982245670 ; E-mail: viettuat@vietbon.com

…………………………

Trương Đông Hưng
Trả lời 13 năm trước

Máy phát điện TECHCO và ATAFA là giải pháp tối ưu nhất để bạn làm vừa lòng sếp của bạn. Với tính năng KHÔNG GÂY ỒN - TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU đấy chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. bạn tham khảo qua 1 số thông số kỹ thuật nhé.

- Sản phẩm thế hệ thông minh, tất cả các thiết bị sản phẩm được sản xuất bởi các di ốt điện tử nạp và kích điện tạo ra dòng điện dạng sin chuẩn,

-Thiết bị được sản xuất trên công nghệ hiện đại, hoạt động hoàn toàn tự động, không gây tiếng ồn, không khói, chi phí vận hành thấp, dễ sử dụng.

- Tiết kiệm chi phí: Công suất sử dụng đạt tới 80% điện lưới thông thường, đầu tư ban đầu rất nhỏ chỉ 2.250.000đ/bộ sản phẩm.

-Sản phẩm chất lượng cao, Sản phẩm được bảo hành miễn phí 2 năm. Được đổi mới nếu lỗi do nhà sản xuất. Hết thời gian bảo hành, sản phẩm được sửa chữa miễn phí tiền công.

-Bộ sạc tự động: tự sạc điện khi dung lượng ắc quy tổn hao và tự ngắt khi dung lượng ắc quy đã đủ, đảm bảo cho độ bền ắc quy và đỡ hao tổn điện năng. Đèn báo khi ắc quy đã nạp đủ điện.

-Thiết bị bảo vệ: khi quá tải sử dụng thì còi báo động sẽ báo, khi đó bạn phải dừng hoặc tắt bớt thiết bị sử dụng cho phù hợp dung lượng lưu điện.

- Đặc biệt, khách hàng ở Hà Nội được vận chuyển và lắp đặt miễn phí.

- Đối với khách hàng ở xa có thể mua hàng trực tuyến tại http://www.vatgia.com/techco http://www.vatgia.com/atafa hoặccó thể gọi điện thoại, chúng tôi sẽ gửi hàng cho quí khách.

+) Thông số kỹ thuật

MODEL

ATAFA UPS

CÔNG SUẤT

Công suất biểu kiến

1500VA

Công suất hiệu dụng

1000W

ĐẦU VÀO

Điện áp

12V

Tần số

50/60 Hz

ĐẦU RA

Điện áp

220V

Tần số

50/60 Hz

Hiệu suất

70%

Dạng sóng

Sin chuẩn

ẮC QUY

DC Vol

12V

Dòng nạp

5A-10A

Điện áp nạp

14,5V

THỜI GIAN CHUYỂN AC/DC

mach offline

BẢO VỆ

Quá tải

( Còi báo động)

>110% trong vòng 1 phút

>250% tải trong vài giây

Ngắn mạch

Bảo vệ ngắn mạch, quá tải

Bảo vệ ắc quy

thấp hơn 14,5 VDC

GIAO DIỆN

Thiết kế thẩm mỹ, vỏ thép sơn tĩnh điện, bền chắc,đèn báo dòng, báo đầy ăcquy

LÀM MÁT

Quạt tự động

ĐỘ ỒN

<45dp trong vòng 1 mét

NHIỆT ĐỘ

0~60oC

ĐỘ ẨM

20~90% không ngưng tụ hơi nước

KÍCH THƯỚC(DxWxH)

312x262x118(mm)

Công suất

Cho phép sử dụng

1000W

Sử dụng 01 TV 21’’hoặc01 máy tính, 02 đèn ống, 02 quạt.

2.000W

4.000W

Sử dụng cùng lúc 04 máy tính, nồi cơm điện, máy bơm nước

Sử dụng máy điều hoà nhiệt độ, nồi cơm điện...

Với sự lựa chọn TECHCO vàATAFA bạn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của sếp giao.

nguyễn trần đại
Trả lời 13 năm trước

Copa America trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết khi bạn xem trực tiếp qua vệ tinh thái lan chỉ với 2.500k tron gói

liên hệ ngay

CÔNG TY TNHH MTV TM DV ĐI ỆN TỬ HOÀNG THỊNH

Đ ị a ch ỉ : 8A, Nguy ễn Ảnh Thủ, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM

(08)37172604 – 0907.809.699 – 0902.809699

Email : hoangthinhvtc@yahoo.com