Lựa chọn máy phát điện như thế nào?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Trước khi quyết định đầu tư máy phát điện cho văn phòng, nhà xưởng, dự án kinh doanh… Ngoài chuẩn bị nguồn tài chính ra thì việc tính toán đúng công suất cũng rất quan trọng nhằm tránh quá tải (nếu chọn công suất máy nhỏ hơn công suất tải) hay lãng phí (Nếu chọn công suất máy lớn hơn nhiều công suất tải)

Để chọn chính xác máy phát điện theo lý thuyết thì phải qua nhiều bước như tính toán công suất biểu kiến, dòng điện danh nghĩa, hệ số tiêu dùng… Vì vậy chúng tôi chỉ tư vấn cách chọn máy phát điện đơn giản theo công suất thực và kinh nghiệm.

Trước khi chọn máy phát điện chúng ta cần tính toán tất cả công suất thực (kW) sau đó qui đổi ra công suất biểu kiến (kVA) tương ứng các hệ số công suất với các thiết bị tải như sau:

Chọn máy phát điện mới 100%:
Chọn máy phát điện mới với hệ số an toàn khoản 1.1, nghĩa là chọn công suất máy phát điện bằng cách nhân công suất tải với hệ số an toàn.
Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 150KVA
Công suất máy phát điện cần trang bị là: 150KVA x 1.1 = 165KVA
Chọn máy phát điện đã qua sử dụng:
Tùy theo tình trạng mỗi máy phát điện đã qua sử dụng mà ta có hệ số an toàn từ 1.1 – 1.25
Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 150KVA
Công suất máy phát điện đã qua sử dụng cần trang bị là: 150KVA – 187.5KVA tùy tình trạng máy tốt hay xấu
LƯU Ý:
Khí chọn lựa máy phát điện cần một số lưu ý như sau:
- Số thiết bị tải sẽ tăng trong tương lai gần à Cần dự trù công suất cho các thiết bị tải tăng này.
- Dòng khởi động của các thiết bị có dòng khởi động lớn như mô tơ, máy nén… ở nhà máy nước, nhà máy gỗ…
- Công suất tải thay đổi liên tục.
- Các loại tải hay sinh ra công suất ngược như cần trục, mô tơ công suất lớn, thang máy…
- Khi chọn máy nên căn cứ theo công suất liên tục của máy vì công suất dự phòng là công suất chỉ chạy được 1h trên mỗi 12h chạy máy. Mà ở Việt đa số thời gian cúp điện thường là một ngày hay nửa ngày.
Liên lạc với chúng tôi theo số 0903 760 787 nếu quí khách có bất kỳ thắc mắc hoặc bối rối trong vấn đề lựa chọn máy phát điện.
Chọn nguồn gốc máy phát điện:
Một số nhãn hiệu động cơ phổ biến của G7:
CUMMINS, CATERPILAR, MTU- DETROIT, JOHN DEERE: Mỹ
MTU-DETROIT, MAN, DEUTZ, STEYR: Đức, Áo
JOHN DEERE: Pháp
MITSUBISHI, KOMATSU: Nhật
IVECO: Ý
Một số nhãn hiệu động cơ sản xuất ở các nước phát triển:
DEAWOO, HUYNDAI: Hàn Quốc
MMZ : Belarus
Các nhãn hiệu của các hãng lớn sản xuất nhượng quyền ở các nước đang phát triển như Trung Quốc, Ấn Độ, Thỗ Nhĩ Kỳ…
CUMMINS, PERKINS, DEUTZ, STEYR

Trương Đông Hưng
Trả lời 13 năm trước

Nếu mình chỉ dùng máy phát điện để sử dụng cho hộ gia đình thì tốt nhất nên mua máy kích điện vì nó không tạo ra tiếng ồn, không tốn nhiên liệu, tiết kiệm về tài chính mà chi phí để đầu tư mua một bộ máy kích điện không hề lớn, mình xin chỉ ra một số thông số kỹ thuật để bạn tham khảo:

LƯU ĐIỆN GIA ĐÌNH ATAFA ( Made in Vietnam)

+) Sử dụng : dùng chotivi, máy vi tính, bóng đèn và thiết bị gia đình, văn phòng, ...

+) Mô hình sản phẩm:

+) Tính năng: Chuyển đổi từ điện lưới sang điện lưu 12V và chuyển đổi từ điện 12V lên điện 220V khi mất điện lưới.

+) Ưu điểm của sản phẩm:

- Sản phẩm thế hệ thông minh, tất cả các thiết bị sản phẩm được sản xuất bởi các di ốt điện tử nạp và kích điện tạo ra dòng điện dạng sin chuẩn,

-Thiết bị được sản xuất trên công nghệ hiện đại, hoạt động hoàn toàn tự động, không gây tiếng ồn, không khói, chi phí vận hành thấp, dễ sử dụng.

- Tiết kiệm chi phí: Công suất sử dụng đạt tới 80% điện lưới thông thường, đầu tư ban đầu rất nhỏ chỉ 2.250.000đ/bộ sản phẩm.

-Sản phẩm chất lượng cao, Sản phẩm được bảo hành miễn phí 2 năm. Được đổi mới nếu lỗi do nhà sản xuất. Hết thời gian bảo hành, sản phẩm được sửa chữa miễn phí tiền công.

-Bộ sạc tự động: tự sạc điện khi dung lượng ắc quy tổn hao và tự ngắt khi dung lượng ắc quy đã đủ, đảm bảo cho độ bền ắc quy và đỡ hao tổn điện năng. Đèn báo khi ắc quy đã nạp đủ điện.

-Thiết bị bảo vệ: khi quá tải sử dụng thì còi báo động sẽ báo, khi đó bạn phải dừng hoặc tắt bớt thiết bị sử dụng cho phù hợp dung lượng lưu điện.

+) Thông số kỹ thuật

MODEL

ATAFA UPS

CÔNG SUẤT

Công suất biểu kiến

3000VA

Công suất hiệu dụng

2000W

ĐẦU VÀO

Điện áp

12V

Tần số

50/60 Hz

ĐẦU RA

Điện áp

220V

Tần số

50/60 Hz

Hiệu suất

70%

Dạng sóng

Sin chuẩn

ẮC QUY

DC Vol

12V

Dòng nạp

5A-10A

Điện áp nạp

14,5V

THỜI GIAN CHUYỂN AC/DC

mach offline

BẢO VỆ

Quá tải

( Còi báo động)

>110% trong vòng 1 phút

>250% tải trong vài giây

Ngắn mạch

Bảo vệ ngắn mạch, quá tải

Bảo vệ ắc quy

thấp hơn 14,5 VDC

GIAO DIỆN

Thiết kế thẩm mỹ, vỏ thép sơn tĩnh điện, bền chắc,đèn báo dòng, báo đầy ăcquy

LÀM MÁT

Quạt tự động

ĐỘ ỒN

<45dp trong vòng 1 mét

NHIỆT ĐỘ

0~60oC

ĐỘ ẨM

20~90% không ngưng tụ hơi nước

KÍCH THƯỚC(DxWxH)

312x262x118(mm)

BẢNG BÁO GIÁ SẢN PHẨM BỘ LƯU ĐIỆN GIA ĐÌNH ATAFA

Công suất

Cho phép sử dụng

1000W

Sử dụng 01 TV 21’’hoặc01 máy tính, 02 đèn ống, 02 quạt.

2.000W

4.000W

Sử dụng cùng lúc 04 máy tính, nồi cơm điện, máy bơm nước

Sử dụng máy điều hoà nhiệt độ, nồi cơm điện....

Cònnếu bạn dùng trong công nghiệp thì phải sử dụng máy phát điện công nghiệp công suất lớn.

Nguyễn Thanh Thảo
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn , bạn k nói rõ là mua máy phát điện dùng cho gia đình hay văn phòng nên mình xin giới thiệu 1 số model dòng dưới 5kva thích hợp cho hộ gđ và các vp nhỏ

Ảnh Thông tin sản phẩm Có tại Giá bán

So sánh
In báo giá
Máy phát điện chạy xăng PGO TAIWAN DF-2500
:DF-2500
Xuất xứ::Trung Quốc
Công suất 2.0KVA / 220V / recoil start Max điện (KW) 2.2 Công suất (KW) 2 Điện áp (V) 220 Tần số (Hz) 50
Bảo hành: 12 tháng Tại hãng hoặc Nội thành
Khách hàng Đánh giá:
Hàng có tại:
Hà Nội
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển 20Km nội thành Hà nội, TP HCM
Giá bán:
213.4 USD
4,454,546 VND
Đang có hàng

So sánh
In báo giá
Máy phát điện chạy xăng PGO TAIWAN DF-3000
:DF-3000
Xuất xứ::Trung Quốc
Công suất 2.5KVA / 220V / recoil start Max điện (KW) 2.8 Công suất (KW) 2.5 Điện áp (V) 220 Tần số (Hz) 50
Bảo hành: 12 tháng Tại hãng hoặc Nội thành
Khách hàng Đánh giá:
Hàng có tại:
Hà Nội
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển 20Km nội thành Hà nội, TP HCM
Giá bán:
239.6 USD
5,000,000 VND
Đang có hàng

LIÊN HỆ 093 6996 098 - 04 6275 7210 (117)

Ảnh Thông tin sản phẩm Có tại Giá bán

So sánh
In báo giá
Máy phát điện chạy xăng PGO TAIWAN DF-2500
:DF-2500
Xuất xứ::Trung Quốc
Công suất 2.0KVA / 220V / recoil start Max điện (KW) 2.2 Công suất (KW) 2 Điện áp (V) 220 Tần số (Hz) 50

Bảo hành: 12 tháng Tại hãng hoặc Nội thành
Khách hàng Đánh giá:
Hàng có tại:
Hà Nội
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển 20Km nội thành Hà nội, TP HCM
Giá bán:
213.4 USD
4,454,546 VND
Đang có hàng

So sánh
In báo giá
Máy phát điện chạy xăng PGO TAIWAN DF-3000
:DF-3000
Xuất xứ::Trung Quốc
Công suất 2.5KVA / 220V / recoil start Max điện (KW) 2.8 Công suất (KW) 2.5 Điện áp (V) 220 Tần số (Hz) 50

Bảo hành: 12 tháng Tại hãng hoặc Nội thành
Khách hàng Đánh giá:
Hàng có tại:
Hà Nội
Vận chuyển: Miễn phí vận chuyển 20Km nội thành Hà nội, TP HCM
Giá bán:
239.6 USD
5,000,000 VND
Đang có hàng
Ngô Thị Phượng
Trả lời 10 năm trước

câu hỏi của bạn quá là chung chung nên mình hơi khó để trả lời bạn?

nhưng như thế này nhé! Nếu bạn có dự định mua MPĐ cho hộ gia đình hoặc cho mục đích Công nghiệp đi chăng nữa thì nếu mục đích chỉ là thắp sáng, tivi thì cần loại 2-4 KW. Nếu có thêm điều hòa, lò vi sóng... thì chọn loại 4-6 KW. Nói chung, b cần tính toán sao cho công suất MPĐ lớn hơn 20- 25% CS tiêu thụ vì sau này có thể gia tăng thêm thiết bị điện, mà cũng không lo quá tải.

Cũng cần lưu ý b là h hàng thật giả khó phân biệt b nên chọn hãng có uy tín: HUYNDAI, HONDA... ( đặc biệt tụi NK nguyên chiếc- phân phối độc quyền càng tốt :)))đắt thêm một tí nhưng khỏi mang bực vào người. Mà xét bài toán lâu dài thì lợi hơn nhiêu.

Nếu có j thắc mắc b liên hệ với mình theo SĐT: 0169.22.888.97 mình sẽ giải đáp giúp b.

thân!