Hỏi cách dùng máy in Canon ip1200. Máy in chỉ in ra giấy trắng

Các anh em cho tui hỏi cách dử dụng cai may in canon . Tui đã cài đc vào máy tính nhưng khi in máy chạy nhưng chi ra tờ giấy trắng ai đã sài rùi làm ơn chỉ cụ thể cách sử dụng cho tui đc ko? tôi đang ko biết hỏi ai .Xin cám ơn trước !!!
Trần Viết Thường
Trả lời 15 năm trước
Bạn mới mua máy phải khong? hay là máy của bạn đang dùng rồi bị như vây? nếu bạn mới mua máy thì có khả năng là bạn chưa bẻ cái lẫy và kéo cái giây ở đầu Catridge mực ra, hoặc là bạn cài Driver chưa đúng , bạn nên kiểm tra lại đi nhé nếu không được thì liên hệ với tôi: nickname là tranhiendst
Thái
Trả lời 15 năm trước
Trước hết bạn nên in bản selftest của máy in để bảo đảm là nó hoạt động tốt, mở điện, đặt tờ giấy A4 vào, đè cái nút bự, giữ nó vài giây đến khi đèn chớp thì bỏ tay ra. Nó in ra chữ là máy in chạy bình thường. Sau đó theo các bước như bạn thongtinlaptop hướng dẫn. Hình như LBP1200 sợi cable data đầu gắn vào máy in gắn hơi khó hơn các loại cable parallel phổ thông khác, bạn phải bóp mạnh hai cái chốt hai bên, cắm chặt vào máy in cho nó gài đúng khớp. Quên nữa, theo như mình hiểu thì bạn in thử từ máy tính và máy in cho ra tờ giấy trắng ? Vậy thì ít nhất máy tính và máy in đã nối được với nhau, bạn rút sợi dây bảo vệ của hộp mực ra chưa vậy ? Xin lỗi là hỏi hơi ngớ ngẩn, nhưng đã có trường hợp người sử dụng không biết vận công kiểu gì mà giựt mạnh một cái, cái chốt đứt ngang và sợi dây vẫn còn nằm trong hộp mực. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu thêm cái này KHI MÁY IN TRỞ CHỨNG Với máy in laser hiện nay, chúng ta có thể nói rất hài lòng với tốc độ in rất nhanh, không còn rề rà như các máy in của thế kỷ 20, tuy nhiên đôi khi cũng rất khó chịu khi máy in trở chứng, đặc biệt càng khó chịu hơn khi trông chờ mòn mõi các thợ “máy in, máy tính” đến để cứu giúp. Sau đây là một số phương pháp xử lý sự cố máy in. 1. Các văn bản khi in bị mờ nhạt : do mực sắp hết hay giấy quá ẩm, quá nhám. Nếu cả 2 trang đều nhạt trong khi mực mới thay là do bạn đã để chế độ in tiết kiệm, bạn phải thay đổi lại chế độ này. 2. Khi in có các đốm mực rơi vải trên giấy : Do giấy ẩm hoặc mực vương trên lối dẫn giấy vào in. Hãy tháo ra và lấy vải mềm lau sạch vết bẩn. 3. Khi in nền văn bản bị xám lại : Hãy giảm độ đậm của chế độ in xuống. Nếu vẫn không được là do độ ẩm cao của không khí làm tăng bóng tối của nền văn bản khi in. 4. Khi in thấy các khuyết tật xuất hiện nhiều lần trên cùng một trang giấy theo chiều dọc : Do hộp mực hỏng hay các bộ phận bên trong như trục quay bị dính mực. Bạn hãy in một vài trang sẽ hết hiện tượng này. 5. Khi in chữ bị lượn sóng có nhiều lỗ trống : Do giấy quá bóng, hãy dùng giấy khác. Chữ gợn sóng còn do tia laser trục quét bị trục trặc cần mang đi sửa. 6. Chữ bị lệch khi in ra, chữ bên trái cao hơn vị trí so với bên phải : Do đặt giấy vào khay không đều, hãy đặt lại giấy cho ngay ngắn, hoặc khay giấy quá đầy, hãy lấy bớt ra, hoặc kiểm tra xem giấy có vuông cạnh không, có thể do các mép giấy xén không vuông góc hay bị gấp mép. Nếu các phương pháp trên mà không xong thì hãy tháo nắp máy in ra, xem bên trong máy tình trọng của một mảnh giống như phim chụp X-quang màu vàng, nếu mảnh này bị vênh lên hãy sửa lại, đẩy xuống. 7. Khi in chữ bị nhăn và xếp chồng nét chữ : Kiểm tra xem giấy cho vào khay có thẳng không, sau đó lật úp giấy lại, cho đảo đầu từ trên xuống dưới. 8. Khi in thỉnh thoảng bị kẹt giấy : Do bạn cho quá nhiều giấy vào khay, giấy mép bị cong quá dày hay giấy độ dày mỏng khác nhau. Giấy quá mỏng thường hay tắc khi in tài liệu, muốn in được giấy can, bạn nên lót thêm một tờ giấy phụ gấp vào ½ cm và cho giấy can vào. Nếu mới in mà giấy kẹt, đèn báo lỗi xuất hiện, giấy ngừng lại, bạn hãy dùng tay kéo từ từ giấy ngược lên. Nếu in lại, bạn thấy bị lệch chữ, hãy tháo nắp máy in, lấy hộp mực ra nhìn lại mảnh phim màu trắng, nâu hay vàng nằm sát cuộn giấy có bị vênh không, hãy ấn xuống. Kiểm tra tờ giấy vừa rút ra có bị thiếu mảnh nhỏ nào không, nếu có một mẫu dù rất nhỏ chứng tỏ giấy bị kẹt bên trong, phải tìm cách lấy mẫu đó ra. 9. Khi in giấy ra không đều, có lúc kéo một tờ, có lúc ra hai, ba tờ : Do trục lăn cuộn giấy bị mòn, hãy thay trục lăn khác. 10. Khi in đến trang cuối lại đẩy ra một tờ giấy trắng : Bạn vào Start > Setting > Printers, nhấp phải chuột vào biểu tượng máy in đang sử dụng, chọn Properties, vào thẻ General, trong mục Separator page chọn None > OK.
phan công lệnh
Trả lời 14 năm trước
máy của bạn có thể bị mát rom rồi bạn lấy rom ra vệ sinh lại la okê khi mát rom tiếp xúc kém gây ra hiện tượng in giấy trắng hoặc chỗ có chỗ không>?