Hỏi về thứ tự màu khi pha mực?

Khi pha mực thì thứ tự cho mực vào có ảnh hưởng gì đến màu mực ko?. Giả sử pha từ từ màu vàng vào màu xanh Cyan để ra màu xanh gần như màu nõn chuối. em cứ thêm màu vàng vào mà màu xanh đấy vàng lên rất chậm? Thanks các ban
Trả lời 15 năm trước
Thứ tự chả ảnh hưởng gì cả, chắc bạn định tỷ lệ chưa đúng thôi. Để có màu xanh nõn chuối thì ít nhất lượng mực vàng (Y) phải gấp đôi lượng mực xanh (C), có thể còn hơn gấp đôi. 1C + 2Y, thử lại thế nhé!